• Nữ bác sĩ đầu tiên tham gia tổ cấp cứu trên không

  Mới đây, nữ bác sĩ Trần Thị Hải Anh cùng Tổ cấp cứu đường không Bệnh viện Quân y 175 đã kịp thời đưa bệnh nhân nguy kịch từ đảo Song Tử Tây về đất liền điều trị. Bác sĩ Trần Thị Hải Anh cũng là bác sĩ nữ đầu tiên tham gia Tiên tổ cấp cứu đường không của bệnh viện.
 • Nữ trung tá mẫn cán

  Gương mẫu, tận tụy trong công việc, năng động, sáng tạo trong công tác hội, chân thành trong sinh hoạt đời thường, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi-đó là cảm nhận của cán bộ, hội viên phụ nữ cơ quan Bộ Tham mưu Quân khu 2 về Trung tá Nguyễn Phương Thảo, trợ lý Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 1, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cơ quan Bộ Tham mưu.
 • “Chất thép” ở nữ bác sĩ quân y

  Thượng úy, bác sĩ Bùi Thị Hương Lan (Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) luôn thể hiện rõ bản lĩnh và nghị lực của một bác sĩ - chiến sĩ, một nữ thầy thuốc quân y nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, tận tụy với công việc, hết lòng hết sức chăm sóc và phục vụ người bệnh.
 • Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông: Nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng

  “Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông phát huy vai trò, trách nhiệm xây dựng công trình phúc lợi hướng đến cộng đồng - xã hội” là một trong những nhiệm vụ thiết thực, trọng tâm của Hội Phụ nữ Cục trong năm 2022.
 • Phụ nữ Quân đội tự tin, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ

  Phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam, những năm gần đây, hàng vạn cán bộ, hội viên phụ nữ Quân đội (PNQĐ) đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự tin, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 • Nhiệt huyết nữ bác sĩ trẻ mũ nồi xanh

  Nụ cười tỏa nắng trên khuôn mặt tròn phúc hậu, nữ bác sĩ mũ nồi xanh Tống Vân Anh luôn mang lại sự an tâm cho các bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân nữ ở Nam Sudan. Đồng nghiệp thì nói “nhìn Vân Anh cười là thấy như được tiếp thêm năng lượng tích cực”…
 • 87 tập thể và 55 cá nhân phụ nữ Công an được tặng bằng khen của Bộ Công an

  Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ và bà Tôn Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 87 tập thể và 55 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2017-2021.
 • Tuyên dương 40 phụ nữ Công an tiêu biểu

  Tối 18/5, Bộ Công an tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật "Chiến công dâng Bác" và "Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021".
 • Sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc” trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ni sư Huyền Trang

  Ni sư Huyền Trang, nữ biệt động Sài Gòn – Gia Định khoác trên mình chiếc áo nâu sòng tham gia cống hiến cho cách mạng trong những năm tháng đấu tranh giải phóng miền Nam. Tinh thần yêu nước của Ni sư là sự gắn kết giữa “đạo” và “đời”, là sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc”.
 • Nữ trung úy công an "bé hạt tiêu" với thành tích khủng

  Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thành tích học tập ấn tượng và tinh thần nhiệt huyết, Trung úy Nguyễn Nhật Linh (sinh năm 1999) - cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã xuất sắc trở thành một trong 20 "Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu" năm 2021.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video