• Áp dụng công nghệ đưa bún cá rô đồng quê hương vươn tầm quốc tế

  Mạnh dạn đưa công nghệ hiện đại của Nhật Bản vào quy trình sản xuất, nữ giám đốc tại Hải Dương đã tạo ra được các sản phẩm bún, mỳ ăn liền từ cá rô đồng đạt tiêu chí chất lượng cao, phát triển thương hiệu lớn mạnh ở trong nước và trên thị trường quốc tế.
 • Bỏ nghề lương cao, nâng tầm giá trị giò chả Ước Lễ của quê hương

  Dùng công nghệ hiện đại để duy trì và phát triển nghề truyền thống là bước đi táo bạo của chị Nguyễn Thị Loan (sinh năm 1989). Vượt qua nhiều ý kiến, chị cùng chồng là “Nghệ nhân quốc gia” Hoàng Xuân Toàn quyết định nâng tầm giá trị của giò chả Ước Lễ đất Hà thành.
 • Mang sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng có thu nhập trung bình

  Với mong muốn mang lại sản phẩm an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng và mang yến sào trở thành một loại thực phẩm phổ biến, chị Lê Viết Bình Phương (sinh năm 1984), một giáo viên Tin học tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư xây dựng “nơi trú ngụ” dẫn dụ chim yến bay về. Nhờ đó giúp chị có nguồn nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất yến sào và từng bước phát triển kinh tế.
 • Hà Tĩnh: Phó Bí thư Chi bộ thôn thành công với mô hình dưa lưới nhà màng

  Không chỉ được biết đến là đại biểu HĐND xã, Phó Bí thư Chi bộ năng nổ của thôn Phúc An (xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), chị Nguyễn Thị Hằng còn là Giám đốc HTX thành công với mô hình dưa lưới nhà màng
 • Linh hoạt khi khởi nghiệp ở tuổi trung niên

  Theo Nguyễn Đỗ Phương Uyên, khởi nghiệp đối với bất kỳ ai cũng luôn là con đường chông gai đầy thử thách. Khởi nghiệp ở thời đại 4.0, đặc biệt là phụ nữ khởi nghiệp ở tuổi trung niên thì còn khó khăn hơn, bởi ngoài công việc kinh doanh ra phụ nữ còn có gia đình với hàng ngàn mối lo khác. Nhưng quả ngọt cũng rất xứng đáng so với mồ hôi và những giọt nước mắt của phụ nữ trung niên khởi nghiệp.
 • Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp 0 đồng

  Quyết định xa quê lên TP. HCM khởi nghiệp ở lĩnh vực mỹ phẩm. Dẫu hành trình không dễ dàng nhưng chị Trần Thị Lệ Hằng vẫn lựa chọn con đường khởi nghiệp gắn liền với lợi ích cộng đồng, đặt giá trị cộng đồng song song với giá trị kinh tế. Mô hình "Khởi nghiệp cùng Coslady - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp 0 đồng" đã ra đời từ chính tâm nguyện đó.
 • Đại hội Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028

  Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hoà Bình vừa tổ chức thành công Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề "Tự tin - hội nhập - phát triển".
 • Tư duy khác biệt thay đổi cuộc đời tôi

  “Mỗi lần nản chí, tôi lại nghĩ tới gia đình, nghĩ tới cha mẹ, nghĩ tới các khách hàng đã yêu quý sản phẩm trong 7 năm trời và tự nhủ "không có bùn thì không có sen". Những bông hoa xuyến chi dại nở hoa rực rỡ đầy ở hai bên đồng lúa Hội An sau mùa đông lạnh buốt lại nhắc nhở tôi về nghị lực phi thường”. Chị Thái Thị Nhị (Hội An, Quảng Nam) tâm sự.
 • Vĩnh Phúc: Làm nông nghiệp sạch bằng cách áp dụng công nghệ 4.0

  Vào nghề với hai bàn tay trắng, nhưng đến thời điểm hiện tại, chị Văn Thị Yến (thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã có mô hình nông nghiệp sạch với diện tích hơn 12.000m2 trồng nhiều loại cây rau quả đạt năng suất cao.
 • CEO phân tích tỉ mỉ bản chất của sản phẩm

  Không bước ra từ một gia đình gia truyền nghề bánh, mọi thứ đối với chị Nguyễn Thị Thanh Nhung (sinh năm 1986) thật lạ lẫm. Cầm trên tay nắm bột đậu sao mà thấy mới mẻ thế, rồi chị tần ngần suy nghĩ: Làm gì đây? Làm như thế nào? Đó là những trải nghiệm dài đằng đẵng để dẫn bước chị đi đến thành công của ngày hôm nay.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video