• Thành công nhờ kết hợp nấu rượu truyền thống với vị thuốc bắc

  Vợ chồng chị Hà Thị Chúc và anh Vũ Đình Tùng (xã Hưng Long, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) khởi nghiệp bằng việc chưng cất rượu truyền thống. Không chỉ mang đến sản phẩm rượu có hương thơm đặc biệt của vị thuốc bắc, mà cơ sở Tùng Chúc còn tận dụng được nguồn gạo đặc sản của địa phương để ủ ra những giọt rượu tinh khiết.
 • Nhiều thách thức cho công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

  Theo thông tin từ Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương), sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử tại Việt Nam đặt ra nhiều thách thức cho công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nhóm đối tượng bị tác động chính là trẻ em, người cao tuổi, người dân sống ở vùng nông thôn, vùng cao, vùng xa.
 • Phát huy vai trò của phụ nữ trong bối cảnh chuyển đổi số

  Tóm tắt: Chuyển đổi số (CĐS) đang là xu thế tất yếu, tác động đến quá trình phát triển của mọi quốc gia trên thế giới hiện nay. Quốc gia nào tận dụng được những thế mạnh mà CĐS mang lại, quốc gia đó sẽ thành công. Điều này đòi hỏi sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân trong quá trình CĐS, trong đó có vai trò quan trọng của phụ nữ, một nửa thế giới.
 • Phụ nữ tham gia phát triển kinh tế số: Rào cản và giải pháp

  Các doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ (DNVVV-PNLC), sử dụng nhiều lao động nữ đóng vai trò quan trọng trong tạo việc làm và thu nhập cho người lao động, giảm đói nghèo, và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
 • Thái Nguyên: Hội viên phụ nữ khởi nghiệp, làm kinh tế giúp hơn 2000 hộ thoát nghèo

  Trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN Thái Nguyên đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực thúc đẩy phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ. Các hoạt động hướng đến là hỗ trợ hội viên tiếp cận với các chính sách tín dụng, ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tổ chức các cuộc thi ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp, hỗ trợ hội viên phụ nữ hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh.
 • Ngày Vệ sinh Kinh nguyệt Thế giới năm 2024: Hãy biến điều khó nói thành điều bình thường

  Sáng 28/5, tại Hải Phòng, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Qũy Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức sự kiện nhân Ngày Vệ sinh Kinh nguyệt Thế giới năm 2024 với chủ đề "Biến điều khó nói thành điều bình thường".
 • Phụ nữ cần tham gia chuyển đổi số với tinh thần tích cực, tiếp nhận thông tin an toàn

  Sáng 28/5, Hội đồng Khoa học cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề định kỳ Quý II năm 2024 với chủ đề “Chuyển đổi số và những vấn đề đặt ra đối với phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam” nhằm cập nhật kiến thức cho cán bộ và thiết thực hưởng ứng chủ đề công tác năm 2024 của Hội về “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh: Những mô hình hiệu quả của phụ nữ

  - Bảo vệ môi trường theo cách của phụ nữ với mô hình “Biến rác thải thành tiền” - Mô hình Câu lạc bộ phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm
 • Hoạt động tập huấn

  - Ninh Thuận: Nâng cao năng lực cho thành viên Tổ truyền thông cộng đồng và Ban quản lý Địa chỉ tin cậy - Phú Yên: Nâng cao năng lực cho cán bộ Hội về kinh nghiệm giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em vùng DTTS
 • Kiên Giang: Tích cực góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2019-2024

  Đây là đánh giá tại Hội nghị sơ kết công tác phối hợp thực hiện xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2019-2024 giữa Hội LHPN và Công an tỉnh Kiên Giang.

HOẠT ĐỘNG HỘI

DỰ ÁN 8

ĐỀ ÁN 938

ĐỀ ÁN 939

Video