• Tích cực thúc đẩy chuyển đổi số cho phụ nữ

  Tại Việt Nam, kinh tế số hay chuyển đổi số đã và đang mang lại nhiều cơ hội việc làm hay tiếp cận các mô hình kinh doanh mới cho phụ nữ, từ đó nâng cao khả năng tự chủ kinh tế. Chuyển đổi số còn tạo điều kiện cho chị em tham gia vào các nền tảng giao dịch thương mại, tiếp cận khách hàng, quản lý hoạt động một cách hiệu quả hơn.
 • Chuyển đổi số giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế

  Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, chuyển đổi số vừa là yêu cầu tất yếu, vừa là cơ hội để tiến nhanh, tiến xa hơn trong mọi lĩnh vực của đời sống, kinh tế-xã hội.
 • Yên Bái: Chuyển đổi số thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong nhà trường

  Không đơn thuần sử dụng những phương pháp học tập truyền thống, tiết học môn Giáo dục công dân (GDCD), Kinh tế và pháp luật của học sinh lớp 11A5, Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên được giáo viên truyền thụ bằng việc sử dụng các phần mềm, bảng tương tác, hình ảnh, video sinh động để minh hoạ các nội dung bài giảng. Điều này giúp học sinh dễ hiểu và hứng thú với môn học.
 • Yên Bái thúc đẩy chuyển đổi số trong hội viên phụ nữ

  Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái đã tích cực đẩy mạnh công tác chuyển đổi số (CĐS) trong các cấp Hội, giúp hội viên (HV) tiếp cận tiện ích CĐS, nâng cao chất lượng công tác Hội và cuộc sống của chị em.
 • Quận 8: Tổ chức Ngày hội “Phụ nữ Quận 8 với chuyển đổi số năm 2023”

  Hội LHPN Quận 8 tổ chức Ngày hội Phụ nữ Quận 8 với chuyển đổi số năm 2023, tại chung cư Felisa Riverside (số 99 Bến Bình Đông, Phường 11).
 • Hội nghị tập huấn, hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số trong khởi nghiệp

  Hội LHPN tỉnh Bình Phước phối hợp với Viettel Bình Phước tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý, điều hành doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác của phụ nữ và hỗ trợ tiếp cận dịch vụ tài chính.
 • Tạo cơ hội cho phụ nữ trong quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

  Ngày nay, thế giới đang phát triển với tốc độ "số hóa" nhanh chưa từng có, đặc biệt đại dịch Covid-19 đã trở thành chất "xúc tác" thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn. Chỉ trong hai thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, số người kết nối internet trên khắp thế giới đã gia tăng từ 350 triệu lên hơn 4 tỷ và số người sử dụng điện thoại di động cũng tăng từ 750 triệu lên hơn 5 tỷ người.
 • Chợ truyền thống bắt nhịp công nghệ số

  Mua hàng không dùng tiền mặt đang phát triển nhanh tại các chợ ở huyện Phú Lương. Qua đó không chỉ mang lại lợi ích cho người dân, tiểu thương mà còn góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn huyện.
 • Phụ nữ Sông Công tích cực tham gia chuyển đổi số

  Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Sông Công đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ. Qua đó giúp hội viên, phụ nữ tiếp cận các tiện ích của chuyển đổi số, nâng cao chất lượng công tác hội và đời sống của chị em.
 • Chuyển đổi số đi vào cuộc sống, phục vụ đắc lực sự phát triển

  Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023, được UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, hứa hẹn sẽ là cơ hội góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

TIN TỨC SỰ KIỆN

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video