• Triển khai tu bổ, tôn tạo Khu di tích cơ quan TW Hội Liên hiệp phụ nữ giải phóng miền Nam Việt Nam

  Hội LHPN tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức lễ khởi công công trình tu bổ, tôn tạo Khu di tích cơ quan Trung ương Hội LHPN giải phóng miền Nam Việt Nam tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên.
 • Khai mạc triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng” tại Bảo tàng tỉnh Nghệ An

  Ngày 13/3, Triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng” đã được khai mạc tại Bảo tàng tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động phối hợp giữa Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với Bảo tàng tỉnh Nghệ An và nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024); 113 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911- 2024); 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024).
 • Những phụ nữ “giữ lửa” văn hoá Mường ở Nho Quan, Ninh Bình

  Nho Quan là huyện miền núi của tỉnh Ninh Bình, nơi hội tụ của 28 dân tộc anh em với số dân hơn 174 nghìn người; trong đó, đồng bào dân tộc Mường chiếm 17%, sinh sống tập trung ở các xã Cúc Phương, Kỳ Phú, Phú Long và rải rác xen kẽ ở các xã: Quảng Lạc, Văn Phương, Yên Quang, Thạch Bình, Xích Thổ, Gia Sơn...
 • Sôi nổi hưởng ứng Tuần lễ Áo dài góp phần lan tỏa tình yêu với Áo dài

  Tuần lễ Áo dài năm 2024 do Hội LHPN Việt Nam phát động từ ngày 01-08/3/2024 đã thu hút được sự hưởng ứng, tham gia sôi nổi, trách nhiệm của các cấp Hội và đông đảo hội viên, phụ nữ cả nước, đặc biệt có đông đảo hội viên danh dự của Hội là nam giới cũng tham gia hưởng ứng, từ đó góp phần tích cực lan tỏa tình yêu với Áo dài sâu rộng trong đời sống xã hội.
 • Đồng bào Thái ở Bá Thước giữ nghề dệt thổ cẩm

  Với đôi bàn tay khéo léo của những người phụ nữ Thái, các sản phẩm thổ cẩm nơi đây sẽ vươn xa ra các thị trường lớn, góp phần gìn giữ nghề dệt thổ cẩm truyền thống, giảm nghèo bền vững và nâng cao thu nhập cho đồng bào.
 • “Họa sĩ bản làng” làm nên Di sản quốc gia

  Nghệ thuật dùng sáp ong tạo hoa văn trên vải của người Mông các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vừa được đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia ở loại hình tri thức dân gian. Làm nên di sản ấy chính là những người phụ nữ Mông. Sự ghi danh này chính là động lực cho họ - những “họa sĩ bản làng” tiếp tục gìn giữ, sáng tạo và phát huy giá trị của di sản.
 • Nỗ lực “hồi sinh” nghề dệt thổ cẩm dân tộc Mường ở Tân Sơn

  Dệt thổ cẩm vốn là nghề truyền thống có từ lâu đời của đồng bào dân tộc Mường tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Thế nhưng trải qua nhiều thăng trầm, nét văn hoá đặc sắc ấy có lúc tưởng chừng như đã bị mai một. Nhờ vào sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đến nay, nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào Mường ở Tân Sơn đã dần “hồi sinh”.
 • Giữ nét quê hương trong tâm hồn trẻ nhỏ

  Khoảnh khắc nhìn con mặc trên người chiếc áo dài vẽ hình các loại nhạc cụ truyền thống, đang thả hồn theo từng giai điệu đẹp bên cây đàn tranh, đàn tỳ bà sau nhiều ngày miệt mài tập luyện, chị Chi xúc động không nói nên lời.
 • Lào Cai: Hành trình gìn giữ nghề thổ cẩm của người La Chí

  Trước nguy cơ mai một nghề dệt truyền thống của người La Chí, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai đã nỗ lực cùng người dân khôi phục và gìn giữ nghề thổ cẩm của đồng bào La Chí, đến nay đã gặt hái những thành quả đáng ngưỡng mộ.
 • Nữ hoạ sĩ 8x với khao khát bảo tồn chất liệu vẽ tranh truyền thống

  Không chỉ là hành trình đi tìm chính mình, thoải mãn đam mê trên từng cung bậc cảm xúc; với nữ hoạ sĩ Hoàng Hương Giang, vẽ tranh trên giấy dó còn là cách để cô “mở lối về” cho chất liệu vẽ truyền thống của dân tộc.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video