Sơn La: Hơn 2 tỷ đồng được chị Trần Thanh Dung kết nối, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn

11/11/2022
Chị Trần Thanh Dung, Ủy viên BCH Hội LHPN xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tà Vài là tấm gương nữ lãnh đạo, cán bộ Hội có tấm lòng nhân ái, luôn cùng với các cấp, ngành quan tâm giúp đỡ, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.
Chị Dung luôn cùng với các cấp, ngành quan tâm giúp đỡ, sẻ chia với phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chị Dung sinh năm 1981, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất quê hương Mộc Châu. Nhận công tác từ tháng 9/2001 tại Trường phổ thông cơ sở Chiềng Hặc, đến tháng 9/2016, chị được điều động, bổ nhiệm là Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tà Vài. Đại hội đại biểu phụ nữ xã Chiềng Hặc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, chị được Đại hội tín nhiệm bầu vào BCH Hội LHPN xã. Hàng ngày trên con đường đến với các điểm trường, dọc các bản, chị chứng kiến nhiều hoàn cảnh còn khó khăn, chị nảy ra ý định sẽ giúp đỡ họ. Cuối năm 2017, với mong muốn giúp các em học sinh được đón Tết ấm áp, no đủ, chị đã báo cáo Ban Giám hiệu nhà trường, cấp ủy chi bộ xây dựng chương trình "Chiếc bánh tình thương", tổ chức kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ được hơn 53 triệu đồng để thực hiện. Mỗi mùa xuân về, chương trình “Cặp bánh yêu thương”, “Chiếc bánh nghĩa tình” của chị đều được thực hiện để tặng cho các học sinh tại các điểm trường, các hộ gia đình nghèo, người già cô đơn, bệnh tật, ốm đau.

Từ năm 2018 đến nay, chị kêu gọi, kết nối được nhiều chương trình từ thiện, hỗ trợ nhu yếu phẩm trong và ngoài tỉnh để giúp đỡ các em học sinh, chị em phụ nữ và gia đình có hoàn cảnh neo đơn, già yếu giảm bớt khó khăn trong cuộc sống với hàng nghìn suất quà như muối, gạo, cá khô, dầu ăn, bột canh, chăn và áo ấm, sách vở các loại…; hỗ trợ xây dựng các điểm trường khó khăn của xã Chiềng Hặc và các xã trên địa bàn huyện; tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, đầu năm học mới, những chiếc áo rét, chiếc quần ấm, những đôi ủng đi ngày mưa…

Trong chiến dịch phòng chống dịch Covid-19, chị đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng đồng hành chia sẻ với các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội tại địa phương và bà con nhân dân như phát khẩu trang miễn phí, nước sát khuẩn, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các gia đình phải cách ly, bệnh nhân F0… trị giá hơn 4 triệu đồng.

Trong đợt bão lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung năm 2021, chị cũng kêu gọi ủng hộ, chia sẻ và giúp đỡ những gia đình bị bão lũ tàn phá, những mảnh đời bất hạnh, cô đơn. Chị đã trực tiếp đến huyện Minh Hóa của tỉnh Quảng Bình trao 60 suất quà là gạo, mỳ tôm, quần áo... và 59 suất trao bằng tiền mặt với tổng giá trị hơn 19 triệu đồng; kêu gọi ủng hộ 446 nồi cơm điện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại xã Chiềng Hặc với tổng trị giá hơn 205 triệu đồng.

Chị cũng thường xuyên kết nối, đồng hành cùng Hội LHPN xã Chiềng Hặc trao gửi yêu thương đến những chị em hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng những món quà thiết thực, ý nghĩa góp phần tạo động lực cho những mảnh đời thiệt thòi có động lực vươn lên trong cuộc sống, tham gia sinh hoạt Hội và tích cực tham gia hoạt động phong trào Hội. Kết quả trong 5 năm, chị đã kêu gọi, kết nối với các nhà hảo tâm ủng hộ được tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng chưa kể đến các suất quà quần áo, sách vở, nhu yếu phẩm…

Chị Dung không những là một cán bộ Hội với tấm lòng nhân ái mà chị còn là nữ lãnh đạo năng động, nhiệt tình, tâm huyết cùng các đồng chí trong tập thể Ban giám hiệu nhà trường đoàn kết, hết lòng vì sự nghiệp trồng người. Thành tích của chị đã được các cấp ghi nhận khen thưởng, gần đây nhất chị đã được Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. Bên cạnh đó, chị còn là một người vợ hiền, một người mẹ mẫu mực trong gia đình, chị có 2 người con trai đều ngoan ngoãn, học giỏi. Chồng chị là một người rất yêu vợ thương con, luôn tạo điều kiện cho vợ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tham gia công tác thiện nguyện.

Tình cảm và những việc làm của chị trong thời gian tới sẽ tiếp tục được lan tỏa, nối những nhịp cầu yêu thương, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ngày càng tiến bộ hơn về mọi mặt.

Hội LHPN huyện Yên Châu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video