Thanh Hoá: Tôn vinh các cặp mẹ - con đỡ đầu tiêu biểu

23/06/2023
Ngày 22/6, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức chương trình tôn vinh, biểu dương mẹ đỡ đầu và trẻ mồ côi vượt khó tiêu biểu với chủ đề “Hướng dương đón nắng” tại Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ thanh thiếu nhi Thanh Hóa (TP Sầm Sơn).
Chương trình "Hướng dương đón nắng" có sự tham gia của 60 mẹ đỡ đầu tiêu biểu và 130 trẻ mồ côi vượt khó của tỉnh Thanh Hoá

Tham dự chương trình có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hoá Phạm Thị Thanh Thuỷ (hàng đầu, thứ 4 từ trái sang); Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá Ngô Thị Hồng Hảo (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang) cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự Chương trình

Đặc biệt là sự hiện diện của 200 đại biểu là các Mẹ đỡ đầu và các con là trẻ mồ côi vượt khó tiêu biểu, đại diện cho hàng ngàn cặp Mẹ - con trên địa bàn toàn tỉnh đã về dự chương trình.

Các con tham dự Chương trình

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá Ngô Thị Hồng Hảo cho biết, ngay sau khi TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu", Hội LHPN tỉnh đã tích cực triển khai với thông điệp “Ở đâu có trẻ mô côi, ở đó có mẹ đỡ đầu”, được sự hưởng ứng tích cực của các cấp Hội và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, xã hội.

Bà Ngô Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phát biểu

Sau gần 2 năm, đã có 1.700 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đỡ đầu bởi 2.500 mẹ đỡ đầu trực tiếp và gián tiếp. Bằng sự thấu hiểu, sự chia sẻ các mẹ đã giang rộng vòng tay yêu thương, hỗ trợ, chăm sóc và trở thành điểm tựa vững chắc để trẻ mô côi có thêm nghị lực, vững bước trên con đường tương lai phía trước.

Tại chương trình "Hướng dương đón nắng", Ban thường vụ tỉnh uỷ, Hội LHPN tỉnh và các cơ quan, ban ngành trong tỉnh Thanh Hoá đã trao nhiều phần quà và học bổng cho các con nhằm động viên tinh thần và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cháu trong học tập và rèn luyện.

Chương trình cũng ghi nhận, tri ân các mẹ đỡ đầu và những đóng góp to lớn của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong việc tạo điều kiện tốt nhất để trẻ mồ côi tiếp tục trưởng thành, phát triển toàn diện trong môi trường bình yên, hạnh phúc của gia đình và cộng đồng.

Chương trình diễn ra từ ngày 21 - 23/6 với nhiều hoạt động như: giao lưu giữa các cặp mẹ - con, bố - con đỡ đầu, toạ đàm phòng chống xâm hại trẻ em, tổ chức cuộc sống gia đình, nâng cao kỹ năng sống và thực hành phòng chống đuối nước. Đây cũng là cơ hội để các mẹ, các con có những ngày bên nhau với nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Trao đổi tại chương trình, các bà, các cha, các mẹ cho biết, dù ở ngành nghề, lứa tuổi, điều kiện, hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều có chung một trái tim nhân hậu, một tấm lòng bao dung, sẵn sàng đón nhận, không chỉ một con mà có tới trăm con, để yêu thương, sẻ chia, đồng hành, giúp các con vững bước trên hành trình viết tiếp những ước mơ tươi sáng.

Cuộc đời của nhiều trẻ mô côi thiếu may mắn đã đổi thay kể từ khi có mẹ đỡ đầu. Các Mẹ chính là minh chứng sinh động cho truyền thống tốt đẹp ngàn đời “thương người như thể thương thân”, phẩm chất nhân hậu của con người và người phụ nữ Việt Nam.

Nhân tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá mong muốn các tổ chức, cá nhân tiếp tục nối dài vòng tay yêu thương, đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, để có thêm nhiều trẻ mô côi được giúp đỡ, có điều kiện được phát triển toàn diện và có cơ hội viết tiếp giấc mơ cuộc đời.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

CÁC ĐỀ ÁN

Video