Huế: Bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ

11/03/2024
Ngày 7/3, Công an tỉnh tổng kết công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và gặp mặt Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Cán bộ, hội viên Phụ nữ Công an tỉnh thăm, tặng quà gia đình có công với cách mạng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Thiên dự hội nghị.  

Những năm qua, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm, lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Nhận thức của lãnh đạo, chỉ huy công an các cấp, của cán bộ, đảng viên và hội viên Hội Phụ nữ từng bước được nâng lên; chất lượng, trình độ của nguồn nhân lực nữ ngày càng được nâng cao, đội ngũ nữ cán bộ được bố trí ở hầu hết các lĩnh vực công tác công an.

Trong đó, có 15 nữ chỉ huy cấp phòng, 57 nữ chỉ huy cấp đội; nhiều phụ nữ đã nỗ lực, vượt qua khó khăn, đóng góp quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an.

Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp được củng cố, kiện toàn, phát huy vai trò tích cực trong tham mưu, đề xuất các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác và bình đẳng giới; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ toàn lực lượng trong thực hiện bình đẳng giới.

Hội Phụ nữ các đơn vị đã thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Cán bộ, hội viên phụ nữ luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tiêu biểu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những cống hiến của Phụ nữ Công an tỉnh trên tất cả các lĩnh vực công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng; đồng thời, tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và nói chuyện chuyên đề về “Sự trưởng thành và đóng góp của cán bộ hội viên các cấp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Thừa Thiên Huế; trách nhiệm của mỗi hội viên trong việc giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống Huế”.

Báo Thừa Thiên Huế Online

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video