• Lào Cai: Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vị thế phụ nữ dân tộc thiểu số

  Kể từ khi thông qua Tuyên ngôn Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc năm 2000, Việt Nam đã chứng tỏ là một thành viên tích cực, có trách nhiệm. Cụ thể, Việt Nam đã sớm hoàn thành tám mục tiêu được đề ra trong văn bản quan trọng này, nổi bật là thành tựu về thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vị thế phụ nữ trong đời sống xã hội. Những kết quả ấn tượng của Việt Nam được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.
 • Sơn La: Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

  Trong hai ngày 13 và 15/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã giám sát việc thực hiện Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025” tại huyện Quỳnh Nhai và Mường La.
 • Tin hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Khánh Hoà đón Hội LHPN TP. Pohang (Hàn Quốc) thăm và giao lưu văn hóa - Hội LHPN tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thảo chuyên đề về bình đẳng giới - Hội LHPN tỉnh Gia Lai thí điểm và ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”
 • Phụ nữ dân tộc thiểu số nỗ lực vượt qua định kiến giới, khẳng định giá trị bằng tri thức

  Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách để phụ nữ phát huy khả năng, sự đóng góp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có phụ nữ dân tộc thiểu số. Hành trình khẳng định vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số là một hành trình lâu dài và bền bỉ, không ít chông gai nhưng cũng là hành trình của niềm tin, hạnh phúc, của khát
 • Lâm Đồng nỗ lực thực hiện bình đẳng giới

  Sau 15 năm triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, nhận thức của hệ thống chính trị, xã hội, gia đình và bản thân người phụ nữ về bình đẳng giới (BĐG) được nâng cao rõ rệt. Qua đó, không ngừng tạo điều kiện cho nam, nữ phát huy quyền làm chủ và bình đẳng trong học tập, lao động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
 • Mất tới 136 năm thay vì 100 năm để thu hẹp khoảng cách giới vì Covid-19

  Báo cáo về khoảng cách giới năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế thế giới cho thấy, các nước sẽ mất 136 năm thay vì 100 năm để thu hẹp khoảng cách giới do dịch Covid-19.
 • Ghi nhận các sáng kiến, chương trình hành động thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

  Giải thưởng “Thực hiện nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ” nhằm công nhận nỗ lực của những công ty có các sáng kiến, chương trình hành động thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.
 • Bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số: Nhiều thành tựu, nhưng lắm thách thức

  Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) đang đến rất gần, là dịp để chúng ta nghĩ về nét đẹp, những đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của phụ nữ; cũng là dịp để nhìn nhận tiến trình thúc đẩy bình đẳng giới, đặc biệt là cho phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) - con đường đã đạt được rất nhiều thành tựu, nhưng vẫn còn lắm thách thức, gian nan.
 • Tập huấn kỹ năng lồng ghép giới trong phản biện xã hội các dự thảo văn bản pháp luật

  Thông qua đào tạo kỹ năng lồng ghép giới, mục tiêu trước mắt của Hội LHPN Việt Nam là thu hẹp khoảng cách giới, làm thế nào để các chính sách, pháp luật có tính đến những khác biệt về mặt sinh học và xã hội giữa hai giới.
 • Báo chí và truyền thông góp phần thay đổi nhận thức về bình đẳng giới

  Ngày 27/10, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Hội thảo Khoa học Quốc gia "Bình đẳng giới trên báo chí, truyền thông trong bối cảnh công nghệ số". Hội thảo do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới-Gia đình-Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức. Hội thảo nhằm tăng cường trao đổi các kết quả nghiên cứu khoa học, tạo diễn đàn học thuật thảo luận về các vấn đề liên quan đến thúc đẩy bình đẳng giới trên báo chí, truyền thông.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video