Gần 1.000 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được nhận đỡ đầu

26/09/2022
Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có gần 12.000 trẻ em mồ côi, trong đó có 19 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19, hơn 6.000 trẻ mồ côi sống trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn.
Hội LHPN tỉnh Nghệ An lan tỏa thông điệp "Không để trẻ em mồ côi nào bị bỏ lại phía sau"

Thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, ngày 25/9 Hội LHPN tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" nhằm tiếp tục lan tỏa thông điệp của chương trình, vận động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tôn vinh, tri ân các tập thể, cá nhân trong tổ chức thực hiện và đồng hành với chương trình.

Theo số liệu rà soát của các cấp Hội LHPN, hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có gần 12.000 trẻ em mồ côi, trong đó có 19 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19, hơn 6.000 trẻ mồ côi sống trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. 

Nỗi đau mất cha, mẹ đối với các em là quá lớn, không thể bù đắp được, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tinh thần, tâm lý, thể chất của trẻ và khiến con đường đi đến tương lai của các em càng trở nên gập ghềnh với nhiều thách thức, chông gai hơn bao giờ hết.

Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn mà các em phải gánh chịu, các cấp Hội phụ nữ, đặc biệt là cấp cơ sở luôn sâu sát, nắm bắt điều kiện, hoàn cảnh của trẻ mồ côi trên địa bàn, cùng với các cấp, các ngành tổ chức các hoạt động tiếp bước cho trẻ em đến trường, "triệu phần quà san sẻ yêu thương" để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói chung và trẻ em mồ côi nói riêng. 

Hiện đã có gần 1.000 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được nhận đỡ đầu

Các cấp Hội cũng đã có nhiều hình thức huy động sáng tạo từ chính nguồn lực của tổ chức, cán bộ, hội viên, phụ nữ thông qua các phong trào "Thu gom phế liệu gây quỹ", "Rửa xe gây quỹ", "Bán hoa gây quỹ", "Hũ gạo tiết kiệm" "Nuôi lợn tiết kiệm", "Ống tiền tiết kiệm", xây dựng các mô hình "Mẹ đỡ đầu", mô hình "Đảm nhận con nuôi"...

Bên cạnh đó, các cấp Hội kêu gọi, vận động sự vào cuộc của các ban ngành, cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tại địa phương và cả nước tham gia nhận đỡ đầu, quyên góp, hỗ trợ nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Kết quả: qua hơn 6 tháng phát động đã có 960 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu với tổng số tiền hơn 4 tỷ 800 triệu đồng, điển hình các đơn vị làm tốt như: Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu kết nối đỡ đầu 167 trẻ mồ côi, Hội LHPN thị xã Hoàng Mai kết nối đỡ đầu 104 trẻ mồ côi, Hội LHPN huyện Thanh Chương kết nối đỡ đầu 100 trẻ mồ côi… 

Thông qua Chương trình này, các cháu không chỉ có thêm những người mẹ mà còn có thêm nhiều những người ông, người bà, người cha, người anh, người chị và có thêm mái ấm gia đình với những tình cảm, sự quan tâm chăm lo cho các con về vật chất, tinh thần. Chương trình thực sự là cầu nối yêu thương, đưa những tấm lòng nhân ái đến gần và đồng hành cùng trẻ mồ côi, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn cho các con.

Hội LHPN tỉnh Nghệ An tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục nối rộng vòng tay nhân ái đồng hành cùng Chương trình để trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được phát triển ngay tại gia đình và cộng đồng như bao trẻ em khác. Tiếp tục lan tỏa thông điệp "Không để trẻ em mồ côi nào bị bỏ lại phía sau". Hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc, tươi sáng cho các con.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video