Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh Huỳnh Thị Hằng Nga thăm và làm việc với HTX, THT tại Cầu Kè, Tiểu Cần

24/12/2024
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh Huỳnh Thị Hằng Nga vừa đến thăm và làm việc với HTX Tân Quy, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè và tổ hợp tác đan đát lục bình xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh Huỳnh Thị Hằng Nga (thứ 2, bên trái),tại tổ hợp tác đan lục bình xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần

HTX Tân Quy chuyên các mặt hàng nông sản, đã có 4 sản phẩm đạt Ocop 3 sao; tổ hợp tác đan đát lục bình đã giải quyết được thời gian nhàn rỗi của PN tại địa phương, thu nhập bình quân từ 100.000 -150.000 đồng/ngày.

Chủ tịch  Hội LHPN tỉnh Trà Vinh khẳng định một trong nhiệm vụ trọng tâm của Hội là nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, trong đó có các hoạt động hỗ trợ phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ được quan tâm. Các đề án của Chính phủ đã, đang và tiếp tục triển khai chính là điều kiện quan trọng để Hội LHPN tỉnh Trà Vinh thực hiện tốt nhất chức năng "Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ", góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 của tỉnh; Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ, chương trình, đề án của cả giai đoạn, đồng thời tạo động lực mạnh mẽ cho hội viên, phụ nữ Trà Vinh sẳn sàng bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Dịp này, Chủ tịch  Hội LHPN tỉnh Trà Vinh Huỳnh Thị Hằng Nga cũng thăm 1 số mô hình kinh tế của HVPN và các mô hình PN tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Sơn Thị Hiệp

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video