• Huế: Nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên phụ nữ

  Chiều 10/5, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN TP. Huế phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông “Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi năm 2022, Luật trẻ em và một số Luật sửa đổi mới” với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ các cơ sở Hội trên địa bàn thành phố.​
 • Những sáng kiến hay trong truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa

  Truyền thông luôn đóng vai trò quan trọng và tác động mạnh mẽ đến nhận thức, hành động của nhiều người trên mọi lĩnh vực. Những năm qua, công tác truyền thông luôn được các cấp hội LHPN trong tỉnh Thanh Hoá quan tâm và đổi mới, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phong trào Hội, đặc biệt là truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ).
 • Điểm tựa từ mô hình Bồ Công Anh

  Tại Bệnh viện Hùng Vương (Quận 5), có một căn phòng mang tên Bồ Công Anh, là mô hình đầu tiên được thí điểm theo Quyết định số 4275/QĐ-UBND ngày 7/12/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố hướng đến một thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ, trẻ em.
 • Lạng Sơn: 80 thí sinh tham dự hội thi tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

  Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức Hội thi "Tìm hiểu kiến thức Luật phòng, chống bạo lực gia đình" với sự tham gia của 80 thí sinh thuộc 10 đội thi đại diện cho Hội LHPN 10 huyện triển khai thực hiện Dự án 8 trên địa bàn tỉnh.
 • Xóa bỏ những thành kiến cản trở trao quyền cho phụ nữ

  Trong thập niên qua, việc thúc đẩy bình đẳng giới không đạt được tiến bộ do những thành kiến văn hóa tiếp tục cản trở việc trao quyền cho phụ nữ. Điều đó đã thách thức những mục tiêu của thế giới trong việc đạt được mục tiêu của Liên hợp quốc về bình đẳng giới vào năm 2030.
 • Tìm giải pháp nhân rộng mô hình một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

  Mô hình Trung tâm Dịch vụ một cửa như Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực đang hoạt động hiệu quả, song nhu cầu hỗ trợ người bị bạo lực giới vẫn còn rất cao, vì vậy việc nhân rộng mô hình này là rất cần thiết nhằm hỗ trợ người bị bạo lực trên cơ sở giới được tiếp cận các dịch vụ tổng hợp, thiết yếu và có chất lượng.
 • Nghệ An: Nhân rộng mô hình tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý góp phần phòng, chống bạo lực gia đình

  Gia đình là nơi để yêu thương, là điểm tựa vững chắc và là chốn về ấm áp, bình yên của mỗi người. Không ai có thể phủ nhận được giá trị thiêng liêng của hạnh phúc và tình yêu thương gia đình. Gia đình không chỉ là nơi trú ngụ, mà là chiếc nôi nuôi dưỡng tình yêu thương, vun đắp, giáo dục và hình thành nhân cách của con người.
 • Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội

  - Bắc Giang: 1.200 cán bộ, hội viên được tập huấn kiến thức pháp luật hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tội phạm công nghệ cao - Ninh Thuận: Tập huấn công tác quản lý vốn Ngân hàng Chính sách xã hội - Bình Định: Hội LHPN huyện Vân Canh tập huấn hướng dẫn thành lập, vận hành CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đề nghị xử lý nghiêm vụ nữ công chứng viên bị hành hung

  Sau khi nắm bắt được thông tin một nữ công chứng viên bị hành hung, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản gửi tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm đối tượng có hành vi bạo lực đối với nạn nhân.
 • Tập huấn nâng cao năng lực cho hội viên, phụ nữ

  - Hội LHPN tỉnh Phú Thọ: Tập huấn kỹ thuật cắt, may áo dài truyền thống - Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới - Hội LHPN tỉnh An Giang: Nâng cao kiến thức về “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

AN TOÀN CHO PN&TE

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video