• Khoa học công nghệ tăng giá trị cho quả bí thơm Ba Bể

  Hợp tác xã Yến Dương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) đã nỗ lực chuyển mình, tăng giá trị cho nông sản của bà con đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh- bà Ma Thị Ninh, Giám đốc Hợp tác xã cho biết.
 • 3 nhà khoa học nữ được trao Giải thưởng Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

  Chiều 24/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng Khoa học L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2023. 3 nhà khoa học nữ Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực Khoa học vật liệu và Khoa học sự sống được trao giải.
 • Nữ tiến sĩ Việt nhận giải thưởng Phụ nữ tương lai Đông Nam Á 2023

  TS, Hà Thị Thanh Hương, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật mô và Y học tái tạo, Khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP. HCM,vừa được vinh danh tại Giải thưởng Women of the Future Southeast Asia 2023 với các nghiên cứu khoa học về sức khỏe.
 • Bà giáo hơn 40 năm dạy tiếng Anh miễn phí

  “Tụi nhỏ nói với tôi rằng khi chưa vào lớp, cô hiền như một bà tiên, còn vào lớp rồi, cô là một người rất nghiêm khắc” - cô Đỗ Ngọc Quyên - 68 tuổi, ở xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM - nói.
 • Cựu nữ sinh RMIT nỗ lực đẩy mạnh trao quyền cho phụ nữ

  Trần Thị Ngọc Trân (cựu sinh viên ĐH RMIT) đã biến đam mê với giáo dục thành hành động qua sáng kiến Future For Women - chương trình cung cấp kỹ năng và nguồn lực cần thiết để phụ nữ khởi nghiệp thành công.
 • Trong ánh bình minh

  Rokhaya Diagne nhớ lại cảm giác buồn chán trong phòng thí nghiệm của bệnh viện, kiểm tra hết mẫu sinh học này đến mẫu khác. "Hành động lặp đi lặp lại đó dường như được thiết kế riêng để trí tuệ nhân tạo (AI) giải quyết", và đó là lý do cô lựa chọn phát triển công cụ phát hiện bệnh sốt rét bằng AI.
 • Nữ hoạ sĩ 8x với khao khát bảo tồn chất liệu vẽ tranh truyền thống

  Không chỉ là hành trình đi tìm chính mình, thoải mãn đam mê trên từng cung bậc cảm xúc; với nữ hoạ sĩ Hoàng Hương Giang, vẽ tranh trên giấy dó còn là cách để cô “mở lối về” cho chất liệu vẽ truyền thống của dân tộc.
 • Cô giáo 23 năm “gieo chữ” dưới chân núi Ngọc Linh

  Cô giáo Hồ Thị Thùy Vân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đăk Hà, tỉnh Kon Tum bấm đốt ngón tay đếm lại khoảng thời gian mình bám bản vùng sâu huyện Tu Mơ Rông: “Thấm thoắt cũng đã 23 năm rồi anh ạ!”. Ở dưới chân núi Ngọc Linh này, bà con các DTTS xem cô Vân như “người mẹ thứ hai” của nhiều thế hệ trẻ em dân tộc Xơ Đăng.
 • 8x Bình Thuận Bỏ phố về quê khởi nghiệp thu nhập hơn 300 triệu đồng

  “Ra trường, làm đúng chuyên ngành mình đã học nhưng gần 20 năm lao động cần mẫn mà mức lương cứ bấp bênh, chưa được 10 triệu đồng/tháng nên hai vợ chồng tôi về quê, tự mình làm chủ”.
 • Nghệ nhân ưu tú dệt những điều khác thường

  Nghệ nhân Ưu tú Phan Thị Thuận (làng lụa Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội) là người làm thành công vải lụa từ tơ sen - loại tơ lụa mong manh mà quý giá như sợi vàng. Đã bước vào ngưỡng tuổi 70, bà vẫn không ngừng nghỉ những ý tưởng sáng tạo…

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video