• Ninh Thuận: Phát huy vai trò đội ngũ cán bộ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý tại địa phương

  Sáng 6/12, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ huyện ủy Ninh Sơn tổ chức Hội thảo phát huy vai trò đội ngũ cán bộ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý tại địa phương. Đây là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.
 • Người phụ nữ Ba Na góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống

  Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, thế nhưng chị Dung (SN 1985, dân tộc Ba Na, ở làng Kon Pơ Nang, Hà Tây, Chư Păh, Gia Lai) đã nỗ lực vươn lên trong học tập và lựa chọn quay về giúp đỡ nhiều chị em quê hương cùng làm chủ cuộc sống.
 • Nữ Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Minh, người ghi dấu ấn đậm nét trong công tác dân tộc ở Quảng Trị

  Là phụ nữ Bru-Vân Kiều, Đại biểu Quốc Hội Hồ Thị Minh đã để lại nhiều ấn tượng trên nghị trường bởi lối chất vấn sắc bén mà ngôn từ dung dị. Trong công tác dân tộc, chính sách dân tộc, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị Hồ Thị Minh cũng đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng đồng bào các DTTS ở Quảng Trị.
 • Nữ Bí thư Chi bộ người Ca Dong “hai giỏi” ở Trà Bui

  Chị là Nguyễn Thị Hà - nữ Bí thư chi bộ thôn 5 (xã Trà Bui), huyện vùng cao Bắc Trà My (Quảng Nam), được cấp trên tin tưởng, Nhân dân yêu mến ghi nhận là người phụ nữ " hai giỏi". Từ ngày chị nhận nhiệm vụ là Bí thư Chi bộ, thôn 5 đã đổi thay từng ngày...
 • Khi phụ nữ là "thủ lĩnh" của buôn làng

  Trong các buôn làng Tây Nguyên, nhiều phụ nữ đảm nhận vai trò quan trọng là trưởng buôn, Bí thư chi đoàn, cán bộ phụ nữ, Người có uy tín… Họ không chỉ là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân mà còn giữ vai trò như một "thủ lĩnh" của buôn làng, điểm tựa tinh thần, là tấm gương sáng để mọi người noi theo.
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên phát huy vai trò nòng cốt trong công tác cán bộ nữ

  5 năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã luôn tích cực trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ nữ ngày càng tự tin, cố gắng, nỗ lực phấn đấu vươn lên, khẳng định được năng lực, uy tín, vị thế của mình, đóng góp ngày càng nhiều cho gia đình, xã hội.
 • Lâm Đồng: Ấn tượng nữ Bí thư chi bộ Ka Nhẹt

  Chị cười thật duyên: “Phải có kinh tế, phải có thu nhập ổn định, không lẽ để bụng đói đi làm công tác xã hội”; tôi ấn tượng ngay từ đầu về câu nói thẳng thắn của một nữ bí thư chi bộ.
 • Tây Ninh: Nữ Bí thư Chi bộ gần dân, hiểu dân, chia sẻ với dân

  Theo Bí thư Chi bộ Nguyễn Thị Hợp, chi bộ là nơi gần dân nhất, để những chủ trương, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống...
 • Những "nữ tướng" vùng biên Điện Biên

  Trong những năm gần đây, nhiều nữ đảng viên, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở huyện biên giới Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã phát huy tốt vai trò trên các mặt công tác. Họ đã và đang là những tấm gương sáng cho chị em phụ nữ DTTS học tập, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.
 • Cần ưu tiên các hợp tác xã có lao động nữ làm quản lý

  Chiều 25/5, tại phiên thảo luận, ĐBQH Nguyễn Trần Phượng Trân đề nghị, trong tiêu chí thụ hưởng chính sách, cần ưu tiên các hợp tác xã có lao động nữ làm quản lý, nhiều lao động nữ.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video