• Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới - thực trạng và giải pháp

  Hội thảo khoa học quốc gia về “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới – thực trạng và giải pháp” do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức chiều 28/11 đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các đại biểu đến từ các bộ, ngành liên quan, các viện nghiên cứu, chuyên gia về giới, phụ nữ và gia đình. Ban Tổ chức đã nhận được bài, ý kiến đóng góp của trên 40 tác giả, trong đó đã có 26 bài viết được lựa chọn để đăng kỷ yếu hội thảo.
 • Phụ nữ Hạ Lang tích cực học tập, làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể

  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp Hội LHPN huyện Hạ Lang (tỉnh Cao Bằng) triển khai nghiêm túc, tạo thành ý thức tự giác của chị em. Thi đua học tập và làm theo gương Bác từ những việc nhỏ nhưng đã tạo nên sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 • Phụ nữ dân tộc thiểu số nỗ lực vượt qua định kiến giới, khẳng định giá trị bằng tri thức

  Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách để phụ nữ phát huy khả năng, sự đóng góp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có phụ nữ dân tộc thiểu số. Hành trình khẳng định vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số là một hành trình lâu dài và bền bỉ, không ít chông gai nhưng cũng là hành trình của niềm tin, hạnh phúc, của khát
 • Nâng cao đời sống cho phụ nữ dân tộc thiểu số theo tôn giáo

  Vừa qua, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Rà soát thực trạng những vấn đề về tín ngưỡng, tôn giáo đặt ra tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và giải pháp can thiệp, hỗ trợ nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ dân tộc thiểu số theo tôn giáo.
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá

  - Tổ chức chương trình Livestream với chủ đề “Bí quyết dinh dưỡng - nuôi con năng động” - 26 phụ nữ dân tộc thiểu số được dạy nghề dệt thổ cẩm
 • Gần 1.000 người tham dự đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển”

  Sáng 4/12, tại không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn áo dài "Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển" năm 2022.
 • Những chiều cạnh cốt lõi trong xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

  Hội thảo khoa học quốc gia về “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới – thực trạng và giải pháp” do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và 131 điểm cầu trực tuyến trên toàn quốc diễn ra vào chiều 28/11 nhằm cung cấp căn cứ khoa học để xác định giải pháp xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Chiến lược phát triển Hội LHPN Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2035.
 • Vinh danh 17 phụ nữ Thủ đô "Người tốt, việc tốt" năm 2022

  Sáng 24/11, Báo Phụ nữ Thủ đô đã phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu và biểu dương những phụ nữ Thủ đô tiêu biểu, sáng tạo - hội nhập trên mọi lĩnh vực được Thành phố Hà Nội khen thưởng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" Thủ đô.
 • Hậu Giang: Chăm sóc sức khỏe sinh sản định kỳ là việc làm cần thiết để bảo vệ hạnh phúc gia đình

  Sáng 15/11, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Tọa đàm “Phụ nữ với sức khỏe sinh sản và sức khỏe hậu Covid-19” nhằm hỗ trợ chị em được tiếp cận các kiến thức chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, đặc biệt là chăm lo về thể chất, tinh thần cho phụ nữ của tổ chức Hội.
 • Hội LHPN tỉnh Sơn La tập huấn phong trào thi đua Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới

  Trong hai ngày 21, 22/11/2022, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã tổ chức 02 lớp tập huấn triển khai Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với xây dựng người phụ nữ Sơn La “Đoàn kết, nhân ái, thân thiện, sáng tạo, khát vọng vươn lên” nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho 81 học viên là cán bộ Hội chuyên trách cấp huyện; chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN cơ sở của 12 huyện, thành phố.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video