• Phụ nữ Cà Mau bắt nhịp cùng chuyển đổi số

  ùng với tiến trình hội nhập quốc tế, việc tiếp cận và thực hiện chuyển đổi số đã giúp phụ nữ Cà Mau mở rộng cơ hội tiếp cận nguồn thông tin, tri thức, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn trong quản lý, điều hành công tác Hội cũng như trong việc tìm kiếm cơ hội phát triển.
 • Giải pháp tăng cường dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa

  "Đối với khu vực nông thôn, để thúc đẩy các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước đang dự kiến một số nội dung. Trong đó sẽ tập trung triển khai các giải pháp để đa dạng các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, cụ thể là phát triển các đại lý thanh toán tại vùng sâu, vùng xa", ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước, cho biết.
 • Hỗ trợ hội viên xã vùng cao phát triển kinh tế

  Bản Vược là xã vùng biên của huyện Bát Xát (Lào Cai), cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn. Thế nhưng, nhờ sự hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ, đời sống của hội viên, phụ nữ xã vùng biên đã có nhiều thay đổi.
 • Hội phụ nữ Công an Hải Dương phát động cuộc thi tìm hiểu đề án 6 của Chính phủ

  Sáng ngày 01/12/2022, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương phối hợp cùng Đoàn thanh niên và đơn vị chức năng tổ chức lễ khai mạc Cuộc thi tìm hiểu Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030”.
 • Phú Yên: Nâng cao chất lượng truyền thông trên mạng xã hội

  Thực hiện khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin” trong Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ứng dụng công nghệ thông tin ngay từ khâu chỉ đạo, điều hành đến tuyên truyền trên mạng xã hội, triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ.
 • Cô Hiệu trưởng trường huyện 3 năm liền được Microsoft toàn cầu vinh danh

  Với hành trình chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ sáng tạo trong dạy học, cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung (Hiệu trưởng Trường THCS Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội) 3 năm liền được Microsoft toàn cầu vinh danh là chuyên gia giáo dục sáng tạo.
 • Ứng dụng công nghệ số đưa phụ nữ tiếp cận gần hơn với tài chính vi mô

  Đây là một trong những chỉ đạo của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương trong buổi làm việc với Tổ chức tài chính vi mô Tình thương (TYM) chi nhánh Hưng Yên.
 • Hội LHPN Hà Tĩnh cần đẩy mạnh đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội

  Từ đầu năm 2022 đến nay, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã phát động tổ chức nhiều phong trào thi đua, tạo dấu ấn và sức lan tỏa trong cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho chị em phụ nữ...
 • Nam Định: Mô hình tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trên không gian mạng

  Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về đẩy mạnh hoạt động “Đồng hành xây dựng Chi hội phụ nữ vững mạnh” giai đoạn 2022 - 2026 và đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Hội LHPN tỉnh Nam Định chỉ đạo thành lập mô hình điểm về “Tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trên không gian mạng” tại xã Hải Vân, huyện Hải Hậu.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền

  Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, công nghệ số, mạng xã hội đã tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đối với tổ chức Hội, việc áp dụng công nghệ số trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ ứng dụng CNTT được chú trọng, tiến hành thường xuyên và không ngừng đổi mới, sáng tạo về nội dung, hình thức, phù hợp với xu thế phát triển thời đại mới.

TIN TỨC SỰ KIỆN

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video