• Yên Bái: Tập huấn bình đẳng giới cho thanh niên dân tộc thiểu số

  Triển khai các hoạt động dự án “Thanh niên dân tộc thiểu số tự tin tham gia các hoạt động về bình đẳng giới, cải thiện kỹ năng nghề nghiệp và việc làm” do Liên minh Châu Âu và Tổ chức cứu trợ trẻ em Ý tài trợ, Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái vừa tổ chức lớp tập huấn về “Bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề xã hội” cho 47 thanh niên dân tộc thiểu số.
 • 6 dấu ấn về bình đẳng giới năm 2021

  Dẫu đại dịch Covid-19 gây nhiều hệ lụy, đe doạ kéo lùi những tiến bộ về bình đẳng giới nhưng dịch bệnh không thể ngăn cản các công dân toàn cầu, các nhà hoạt động kiên trì cải thiện quyền của phụ nữ. Hãy cùng PNVN nhìn lại những sự kiện về bình đẳng giới nổi bật trên toàn cầu năm 2021.
 • Kiểm tra công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

  Chiều 13/1/2022, Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) do đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia VSTBPN làm trưởng đoàn đã làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.
 • Thay đổi chuẩn mực truyền thống về giới qua Chương trình hòa nhạc câu chuyện cổ tích

  Đó là mục tiêu hướng tới của Chương trình Hòa nhạc giáo dục trực tuyến Thế hệ Bình đẳng “Đi trên hành trình bình yên của em” diễn ra vào 20h ngày 26/11/2021, bằng hình thức livestream trên trang Fanpage của VTV3, Ngôi nhà Bình Yên và UN Women.
 • Đề xuất 5 chiến lược thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam

  Cần có các giải pháp đổi mới và truyền thông sáng tạo, chẳng hạn như tuyên truyền các hình mẫu của phụ nữ và nam giới trong vai trò lãnh đạo, vừa đóng góp bình đẳng tại nơi làm việc cũng như ở gia đình.
 • Những rào cản khi phái đẹp khởi nghiệp

  Ngày càng có nhiều phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh và đã thành công. Tuy nhiên, kinh tế thị trường không ngừng thay đổi, phụ nữ hay nam giới đều không tránh khỏi những rào cản trên con đường khởi nghiệp khiến họ ngần ngại, chần chừ.
 • Đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới

  Phấn đấu đến năm 2025 đạt ít nhất 70% cơ quan truyền thông áp dụng thí điểm và đến năm 2030 đạt 90% cơ quan truyền thông chính thức áp dụng Bộ chỉ số về giới trong truyền thông.
 • Thu hẹp bất bình đẳng giới trong bối cảnh đại dịch

  Đại dịch COVID-19 đã tạo ra một nguy cơ chưa từng có tiền lệ, khi bất bình đẳng giới gia tăng cùng lúc ở hầu hết các quốc gia. Bất bình đẳng giới đang trở thành “một mảng tối” trong đại dịch và để xóa bỏ điều này cần tới sự thay đổi về cả tư duy và nhận thức. Trong đó, những chính sách, chủ trương hiệu quả, phù hợp đóng vai trò là “kim chỉ nam” dẫn lối cho mọi hành động.
 • Lâm Đồng: tích cực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới, tăng quyền cho phụ nữ

  Những năm qua, Hội LHPN các cấp với vai trò đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ; phấn đấu vì sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới đã triển nhiều hoạt động phong phú và đạt những hiệu quả tích cực.
 • Nâng cao vị thế của phụ nữ trong lĩnh vực khoa học về khí hậu

  Phó Chủ tịch Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (IPCC), bà Ko Barrett, là người luôn dẫn đầu trong những nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao vai trò, tiếng nói của phụ nữ trong lĩnh vực khoa học về khí hậu thông qua các báo cáo của tổ chức này.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video