Video

Xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ nghèo

23/05/2023
- Nam Định: Bàn giao “Nhà nhân ái” cho hội viên phụ nữ nghèo nhân Tháng Nhân đạo năm 2023 và Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2023
- Bình Phước: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Trung
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình hội viên

- Nam Định: Bàn giao “Nhà nhân ái” cho hội viên phụ nữ nghèo nhân Tháng Nhân đạo năm 2023 và Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2023

Hội LHPN huyện Mỹ Lộc phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện vừa tiến hành bàn giao công trình “Nhà Nhân ái” cho bà Trần Thị Lăng sinh năm 1949, thuộc diện hộ nghèo, đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình bà Lăng sống trong căn nhà mục nát, siêu vẹo, xuống cấp trầm trọng, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi trời mưa bão. Việc xây dựng Nhà nhân ái được sự quan tâm của Hội LHPN huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Mỹ Phúc, Hội LHPN xã và chi bộ, chính quyền, ban ngành xóm cùng họ hàng, chị em phụ nữ trong xóm tập trung giúp đỡ, đến nay ngôi nhà đã hoàn tất và tổ chức bàn giao với diện tích sử dụng 25m2 với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng. Trong đó, từ nguồn quỹ Hội chữ thập đỏ 40 triệu đồng, từ nguồn quỹ Vì phụ nữ nghèo 10 triệu đồng. Số tiền còn lại do cán bộ và nhân dân trong xã, xóm, anh chị em trong gia đình hỗ trợ, ủng hộ bằng ngày công, hiện vật và tiền mặt.

Đây là công trình chào mừng Tháng Nhân đạo năm 2023 và Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2023, thể hiện sự quan tâm chăm lo hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, động viên, giúp đỡ hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

- Bình Phước: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Trung

Thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Hội LHPN huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước tổ chức bàn giao nhà Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Nguyễn Thị Phượng thuộc hộ gia đình nghèo khó khăn về nhà ở tại thôn Phú An, xã Phú Trung.

Hội LHPN huyện, Lãnh đạo địa phương tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Phượng

Chị Phượng là mẹ đơn thân nuôi 02 người con, bản thân chị lại phải chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Vì không có đất ở và điều kiện để xây nhà, Hội LHPN huyện đã vận động các nguồn lực cho gia đình chị Phượng xây dựng căn nhà với diện tích gần 86m2, tổng số tiền xây dựng 250 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện vận động hỗ trợ 100 triệu đồng.Tại buổi trao tặng nhà, chị Phượng xúc động bày tỏ cảm ơn đến Hội LHPN huyện, xã, các mạnh thường quân, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình chị có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm chữa bệnh, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện Phú Riềng, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó giúp phụ nữ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

HPN Mỹ Lộc; Vương Liên

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả