Video

Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Hưng Yên

06/10/2022
- Trên 900 cán bộ, hội viên được nâng cao kiến thức về giới và phòng, chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ
- Mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai theo hướng hữu cơ
UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Chính sách, Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thanh Huyền tuyên truyền kiến thức về giới và phòng,chống bạo lực gia đình cho cán bộ hội viên phụ nữ xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ

- Trên 900 cán bộ, hội viên được nâng cao kiến thức về giới và phòng, chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ

Nhằm giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở nâng cao kiến thức về giới và phòng chống bạo lực gia đình, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức 11 lớp tập huấn cho 910 cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở với các nội dung: Tìm hiểu về bình đẳng giới; các hành vi gây bất bình đẳng giới trong gia đình; Bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình, kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình; Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đó giúp chị em nhận thức rõ vấn đề phòng, chống bạo lực gia đình là một nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình và sự quan tâm vào cuộc thực hiện tốt Luật phòng, chống Bạo lực gia đình của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể và cộng đồng xã hội; vai trò quan trọng của Hội LHPN các cấp trong tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và cộng đồng tham gia phòng, chống bạo lực gia đình.

Trong dịp này, Hội LHPN tỉnh tiếp tục tổ chức 10 lớp tuyên truyền kiến thức pháp luật về môi trường cho 870 cán bộ, hội viên phụ nữ.

- Mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai theo hướng hữu cơ

Mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai theo hướng hữu cơ được triển khai tại xã Hồng Quang, huyện Ân Thi. Các hộ gia đình hội viên phụ nữ thành viên mô hình được hỗ trợ 2.000 con gà giống Đông Tảo lai 1 ngày tuổi; 6.600 kg thức ăn hỗn hợp và 50 kg chế phẩm sinh học Balasa NO1. Các hộ gia đình tự mua đối ứng thêm thức ăn hỗn hợp, vacxin, thuốc thú y, chế phẩm sinh học, hóa chất sát trùng để chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng bệnh cho đàn gà. Đồng thời, các thành viên được tập huấn, hỗ trợ về quy trình chăn nuôi gà Đông Tảo lai theo hướng hữu cơ, từ khâu chuẩn bị chuồng trại chăn nuôi, thức ăn và dinh dưỡng cho gà, chăm sóc và nuôi dưỡng gà Đông Tảo lai, phòng và trị bệnh cho gà, an toàn sinh học, sử dụng đệm lót sinh hoạt trong chăn nuôi gà. Trong quá trình chăn nuôi, các hộ luôn được cán bộ hướng dẫn kỹ thuật thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các hộ chăn nuôi quan sát, phát hiện các biểu hiện khác thường của gà để kịp thời xử lý, đồng thời tẩy uế, sát trùng, vệ sinh chuồng trại định kỳ…

Đại biểu tham quan mô hình 

Sau gần 6 tháng triển khai, thực hiện, tỷ lệ sống của gà đến 18 tuần tuổi đạt 93,86%; đàn gà sinh trưởng, phát triển tốt, khối lượng trung bình lúc 20 tuần tuổi đạt 2,3 kg/con; đàn gà được chăn nuôi theo đúng quy trình đã hạn chế tối đa dịch bệnh. Các hộ dân cho biết, hiện các đàn gà đã được các thương lái đến đặt mua buôn với giá từ 100.000 đồng/1 kg, uớc tính mô hình 2.000 con gà lai Đông tảo tại xã Hồng Quang cho thu lãi khoảng 150 triệu đồng.

Mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai theo hướng hữu cơ

Mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai theo hướng hữu cơ mang lại hiệu quả cả về kinh tế, môi trường và sức khỏe người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Hưng Yên theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Trên cơ sở đánh giá kết quả, mô hình tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn huyện Ân Thi nói riêng, toàn tỉnh nói chung.

BTG, Đỗ Thị Thủy

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả