Video

Tin hoạt động

31/10/2023
- Bến Tre: Duyên dáng áo dài tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt
- Quảng Ngãi: Trao giải Hội thi tìm kiếm các mô hình xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình
- Sơn La: Thành lập và ra mắt 11 mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” tại huyện Mai Sơn
Trao giải đêm chung kết cuộc thi

- Bến Tre: Duyên dáng áo dài tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt

Trung tâm Thương mại Sense City Bến Tre phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức chung kết, trao giải cuộc thi Duyên dáng áo dài cùng Sense City mùa 2 - năm 2023, tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt.

Các thí sinh trình diễn sân khấu trang phục áo dài truyền thống

19 thí sinh tham gia vòng chung kết đã trình diễn sân khấu với trang phục áo bà ba, trang phục tự chọn, áo dài truyền thống. Từ đó, 03 thí sinh xuất sắc nhất được vào phần thi ứng xử, xếp hạng. Tiếp nối sự thành công của cuộc thi mùa trước, cuộc thi “Duyên dáng áo dài cùng Sense City” mùa 2 năm 2023 nhằm tạo sân chơi giải trí lành mạnh, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi cho phụ nữ có năng khiếu và yêu thích cái đẹp, tìm kiếm những nhân tố mới tích cực, tạo cơ hội để chị em tỏa sáng và thể hiện nét đẹp của phụ nữ hiện đại trong trang phục truyền thống, tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa nét đẹp chiếc áo dài truyền thống trong cộng đồng, góp phần tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

- Quảng Ngãi: Trao giải Hội thi tìm kiếm các mô hình xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao giải Hội thi “Tìm kiếm các mô hình sáng tạo, hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình và phòng, chống mua bán phụ nữ và trẻ em” năm 2023. Hội thi diễn ra với sự tham gia của 6 đội thi đến từ Hội LHPN 6 huyện thuộc Dự án 8 gồm Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Minh Long và Nghĩa Hành. Các đội thi đã tranh tài qua 3 phần thi, gồm phần thi chào hỏi, rung chuông vàng và tiểu phẩm. Trong các phần thi, thí sinh thể hiện sự hiểu biết về các nội dung của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng, chống mua bán người và cách xây dựng các mô hình hay, sáng tạo, các giải pháp truyền thông, sáng kiến hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, góp phần xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em, hôn nhân cận huyết thống…

Trao giải Hội thi tìm kiếm các mô hình xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình

Hội thi là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ các huyện thực hiện Dự án 8 có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng tuyên truyền, triển khai các hoạt động Hội để thực hiện hiệu quả Dự án 8.

- Sơn La: Thành lập và ra mắt 11 mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” tại huyện Mai Sơn

Hội LHPN huyện Mai Sơn đã tổ chức thành lập và ra mắt được 11/36 mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” tại các xã Cò Nòi, Chiềng Lương, Chiềng Kheo, Chiềng Mai, Chiềng Chăn, Chiềng Chung và Nà Bó.

Hội LHPN huyện Mai Sơn ra mắt mô hình

Ngay sau khi ra mắt mô hình, Hội LHPN huyện đã tổ chức triển khai chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại xã vùng Dự án năm 2023, tại Nhà văn hóa xã, Nhà văn bản thuộc các xã triển khai thực hiện dự án cho 07 xã cho hơn 500 hội viên tham gia. Qua đó giúp chị em hiểu được vai trò và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; thực trạng ô nhiễm môi trường và các giải pháp khắc phục ; Chủ trương “Chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với mục tiêu 3 sạch “Sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ”. Đồng thời tổ chức cho chị em ra quân quét dọn vệ sinh, trồng cây, trồng hoa; tuyên truyền lưu động và ra mắt các mô hình thu gom rác thải tái chế...

Ngọc Y, Như Đồng, Hà Thị Bình (HPN Mai Sơn)

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả