Video

Quảng Ngãi: Trao yêu thương đến với trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

22/11/2023
- 62 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu
- Sẻ chia Áo dài “0 đồng” - Cho đi là còn mãi
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao thưởng cho các em đoạt giải Cuộc thi “Viết lời tri ân Mẹ/Bố đỡ đầu”

- 62 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu

Năm 2023, có 14 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và 10 cá nhân đã nhận đỡ đầu cho 62 trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh. Số tiền hỗ trợ hằng tháng từ 500 nghìn - 1 triệu đồng.

Tại Quảng Ngãi, chương trình “Mẹ đỡ đầu” bắt đầu được thực hiện từ tháng 11/2021. Trong hai năm qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” lan toả bằng nhiều cách làm. Các cấp Hội phụ nữ đã kết nối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh nhận đỡ đầu cho hơn 700 trẻ mồ côi, với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Chương trình hỗ trợ với nhiều hình thức như tiền để nuôi dưỡng hàng tháng, mua sắm dụng cụ học tập, vật dụng sinh hoạt hàng ngày; hỗ trợ gạo, các nhu yếu phẩm; phân công người chăm sóc, hỗ trợ các em trong quá trình học tập, sinh hoạt.

Hiện Quảng Ngãi vẫn còn hơn 2.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19, trẻ không nơi nương tựa khi cha mẹ, người nuôi dưỡng mất khả năng lao động cần tiếp tục được nhận đỡ đầu. Một cuộc thi đặc biệt được Hội LHPN tỉnh phát động với tên gọi “Viết lời tri ân Mẹ, Bố đỡ đầu”. Có 33 lá thư và 6 bức tranh được gửi đến cuộc thi, chứa đựng tình cảm của các em gửi trao cho người cha, người mẹ thứ hai của mình trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tặng hoa cho các em mồ côi được nhận đỡ đầu

Tại Lễ nhận đỡ đầu trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ngãi 2023 mới đây, Ban Tổ chức cuộc thi đã khen thưởng 6 bài dự thi xuất sắc nhất, với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba.

Hội LHPN tỉnh cũng trao bảng tri ân “Mẹ đỡ đầu” cho 14 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân nhận đỡ đầu trẻ mồ côi 2023; trao tặng 22 suất quà trẻ mồ côi, với mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

- Sẻ chia Áo dài “0 đồng” -  Cho đi là còn mãi

Với thông điệp “cho đi là còn mãi”, chương trình Áo dài “0 đồng” do Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi phát động đã tiếp thêm động lực tinh thần, niềm tin vào cuộc sống đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chương trình Áo dài “0 đồng” do Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi phát động

Đã có hơn 200 bộ Áo dài của hội viên, đoàn viên công đoàn và người dân đến gửi tặng, những bộ Áo dài được làm mới để tặng cho người cần, ai có nhu cầu có thể đến lựa chọn cho mình một bộ Áo dài ưng ý, ai muốn đóng góp có thể mang đến để cùng sẻ chia. Đây là lần thứ hai Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình Áo dài “0 đồng”.

Chị Phạm Thị Thu Ba, phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi đã đến quầy Áo dài “0 đồng” để lựa chọn một bộ phù hợp. Cầm trên tay chiếc Áo dài do Hội LHPN trao tặng, chị Ba không khỏi xúc động, gánh nặng “cơm, áo, gạo, tiền”, lo cho con ăn học khiến chị chưa bao giờ dám nghĩ đến việc sẽ sắm sửa cho mình một chiếc Áo dài.

Bà Võ Thị Ánh Trâm, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua chương trình này lan toả giá trị truyền thống của áo dài, đặc biệt là tạo niềm vui cho các chị, nhất là các chị có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện sắm cho mình chiếc Áo dài dịp lễ hội truyền thống.

Như Đồng

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả