Video

Mô hình hoạt động Hội

12/08/2022
- Bạc Liêu thành lập tổ hùn vốn phát triển kinh tế và ra mắt chi hội phụ nữ trường mầm non Hoa Xuân
- Sơn La ra mắt mô hình Phụ nữ góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa và du lịch cộng đồng
Hội LHPN xã Vĩnh Thanh ra mắt tổ “Hùn vốn phát triển kinh tế”

- Bạc Liêu thành lập tổ hùn vốn phát triển kinh tế và ra mắt chi hội phụ nữ trường mầm non Hoa Xuân

Tổ hùn vốn phát triển kinh tế được thành lập tại ấp Vĩnh Đông, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long có 14 thành viên, mỗi một thành viên góp vốn 1 triệu đồng/người/ tháng. Từ số tiền góp được, Tổ sẽ cho 01 thành viên trong tổ mượn vốn theo hình thức xoay vòng, tạo điều kiện cho các thành viên có thêm vốn để phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, Tổ cũng khuyến khích chị em sau khi đầu tư vào phát triển sản xuất đạt hiệu quả và lợi nhuận cao, thì góp thêm vốn để phát triển nguồn vốn của Tổ ngày càng nhiều hơn để mở rộng đầu tư phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Thông qua việc thành lập Tổ hùn vốn, nhằm giúp hội viên phụ nữ tiếp cận được nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, hạn chế tối đa tình trạng chị em vay vốn nặng lãi từ tín dụng đen; đồng thời, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Chi hội phụ nữ trường mầm non Hoa Xuân được thành lập tại trường mầm non Hoa Xuân của xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân có 35 thành viên tham gia. Đây là mô hình nhằm thu hút, vận động phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội phù hợp với điều kiện thực tiễn tại cơ sở. Qua đó giúp chị em có sự kết nối, có môi trường sinh hoạt chung để chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống đồng thời  tích cực tham gia hoạt động do Hội cấp trên và địa phương phát động.

- Sơn La ra mắt mô hình Phụ nữ góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa và du lịch cộng đồng

Nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc và phát huy thế mạnh về phong tục, tập quán của dân tộc Thái, Hội LHPN tỉnh Sơn La chỉ đạo thành lập và ra mắt mô hình “Phụ nữ góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa và du lịch cộng đồng" tại bản Bon, xã Mường Chiên, huyện Quỳnh Nhai, gồm 30 thành viên tham gia.

Ra mắt mô hình Phụ nữ góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa và du lịch cộng đồng" tại bản Bon

Mô hình hướng tới mục tiêu tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia các hoạt động bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa và du lịch cộng đồng tại địa phương; phổ biến cho người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng, nhằm thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển như một phần chiến lược phát triển du lịch của tỉnh.

Các thành viên tham gia mô hình đã được tập huấn về du lịch cộng đồng, giúp hội viên, phụ nữ hiểu rõ và tiếp cận các thông tin, cách làm và các kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng tại địa phương; cách tuyên truyền quảng bá du lịch, xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch; tạo dựng và quảng bá hình ảnh du lịch trong tình hình mới.

Mỹ Tường, Dương Thúy

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả