Video

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

31/10/2023
CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được ra mắt tại Trường THCS&THPT Hoành Mô, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu. Trường THCS&THPT Hoành Mô có tổng số 713 học sinh, trong đó có 650 học sinh là người dân tộc thiểu số (nam: 357; nữ: 293).
Các đại biểu tham dự buổi lễ và các thành viên tham gia CLB

Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" gồm 30 thành viên, thuộc các khối học sinh lớp 6,7,8 của trường. Đây là một trong những mô hình thí điểm được ra mắt đầu tiên do Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ thành lập theo Kế hoạch thực hiện Dự án 8 trên địa bàn tỉnh. Hoạt động Câu lạc bộ nhằm huy động sự tham gia của trẻ em vào hoạt động thúc đẩy thực hiện Quyền trẻ em và Bình đẳng giới với phương châm "Lấy trẻ em làm trung tâm"; tạo dựng được mạng lưới hỗ trợ các bạn trẻ tiên phong trong việc xây dựng cộng đồng an toàn và không có bạo lực giới; giúp trang bị cho trẻ em kiến thức, kỹ năng để trẻ em tự bảo vệ mình và giải quyết được những vấn đề liên quan đến bản thân mình, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại trẻ em; rèn luyện tính chủ động, tự tin ở trẻ em; đồng thời tạo điều kiện để trẻ em được trải nghiệm và phát huy các sở trường của mình, dám lên tiếng và tích cực tham gia các hoạt động tại nhà trường và cộng đồng. Hoạt động của Câu lạc bộ góp phần thúc đẩy và gắn chặt mối quan hệ Gia đình - Nhà trường và xã hội, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, tạo chuyển biến tích cực, thay đổi định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới, giải quyết vấn đề cấp thiết đối với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh cũng đã tổ chức tập huấn kiến thức bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới và phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em

Lớp tập huấn được tổ chức cho hơn 100 đại biểu là đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp, hội viên phụ nữ nòng cốt, thành viên các tổ truyền thông (Bí thư chi bộ thôn/trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, đại diện Ban Công tác Mặt trận/các đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng) của 03 địa phương (Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu) triển khai thực hiện Dự án 8.

Đại biểu trao đổi tại lớp tập huấn

Thông qua tập huấn, giúp học viên nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, thay đổi định kiến, khuôn mẫu giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em tại các thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời nâng cao kỹ năng các thành viên Tổ truyền thông cộng đồng trong tuyên truyền, vận động Nhân dân tại các thôn/bản đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa bỏ khuôn mẫu giới, định kiến giới, tập tục văn hóa có hại đối với phụ nữ, trẻ em; góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh “Về phát triển bền vững kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh ở các xã, thôn, bản vùng đồng bào DTTS, miền núi, biên giới, hải đảo giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030”, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ giai đoạn I-Dự án 8 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.           

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả