Video

Hỗ trợ phụ nữ nghèo ổn định, vươn lên trong cuộc sống

14/06/2024
- Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Bàn giao “Mái ấm tình thương”
- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Tặng 15 con bò giống sinh kế
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thị Hòa Hiệp trao quyết định bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho chị Thị Hải

- Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Bàn giao “Mái ấm tình thương”

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Kiên Giang tổ chức bàn giao Mái ấm tình thương cho chị Thị Hải là phụ nữ đơn thân, bị mù, thuộc hộ cận nghèo, sinh sống trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp từ lâu. Để kịp thời giúp đỡ gia đình chị có một ngôi nhà kiên cố để che mưa, che nắng, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, Hội LHPN tỉnh đã tiếp nhận từ TW Hội LHPN Việt Nam kinh phí hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho chị tại ấp Hòa Mỹ, xã Định Hòa, huyện Gò Quao, trị giá 60 triệu động. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã xây dựng hoàn thành với diện tích 36 mét vuông, tường gạch, mái lợp tôn, cửa sắt, nền gạch men.

Được bàn giao căn nhà mới, chị Hải xúc động: Có được căn nhà mới, tôi rất vui mừng, phấn khởi, cảm ơn các cấp Hội đã giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Đây sẽ là động lực để tôi tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kiên Giang cho biết: Nhằm chia sẻ những khó khăn về nhà ở cho hội viên phụ nữ nghèo, qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ hộ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo tại địa phương, trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội đã vận động và hỗ trợ xây dựng, bàn giao 15 căn nhà “Mái ấm tình thương” với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. Trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục vận động để có nhiều “Mái ấm tình thương” được trao cho phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh.

- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Tặng 15 con bò giống sinh kế

Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam và Hội Nữ doanh nhân tỉnh trao phương tiện sinh kế (15 con bò giống) cho hội viên phụ nữ nghèo của xã Chư Don, huyện Chư Pưh.

Chương trình đã trao tặng 15 con bò giống cho các hộ hội viên phụ nữ nghèo của 3 thôn Thơ Ga A, B và Ia Khưng trên địa bàn xã Chư Don. Trong đó, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam tặng 10 con, Hội nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai tặng 5 con. Mỗi con bò giống trị giá 8 triệu đồng, tổng trị giá thành tiền trao tặng là 120 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp nữ chung tay hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp chị em có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, tăng thu nhập, từng bước thoát nghèo bền vững.

Hoàng Thơ, Btc Gia Lai

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả