Video

Bắc Giang: Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn

15/05/2023
Chiều ngày 10/5, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh và Công ty TNHH Kim Tường tổ chức trao Nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Tươi ở thôn Bắc, xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng - gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn.
Toàn cảnh buổi trao tặng hỗ trợ Nhà Mái ấm tình thương

Gia đình chị Tươi là hộ cận nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, chị là mẹ đơn thân, chồng mất vì bệnh hiểm nghèo. Ngôi nhà của mẹ con chị bị sập sau cơn bão cách đây vài năm, do vậy chị và con trai (sinh năm 2018) phải sống nhờ nhà của mẹ chồng rất chật chội, đã bị xuống cấp trầm trọng. Bản thân chị Tươi sức khỏe kém, 2 mẹ con chị chủ yếu sống bằng nguồn tiền trợ cấp cho phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ, hoàn cảnh gia đình chị vô cùng khó khăn, không có điều kiện để làm nhà ở.

Qua rà soát thực tế, Hội LHPN xã đã báo cáo và đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội LHPN cấp trên quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho mẹ con chị. Được sự đồng ý của Hội LHPN tỉnh, chính quyền địa phương, sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành với sự quan tâm, hỗ trợ, đùm bọc của Hội LHPN các cấp, Ban quản lý khu Công nghiệp tỉnh, trực tiếp là Công ty TNHH Kim Tường đã hỗ trợ 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, mẹ con chị cũng nhận được sự quan tâm của gia đình, chị em hội viên chi hội phụ nữ thôn Bắc, xã Đồng Việt hỗ trợ 50 ngày công lao động; một số tổ chức, đơn vị, cá nhân cũng ủng hộ giúp đỡ. Ngôi nhà đã hoàn thành sau 2 tháng xây dựng với diện tích 70m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh, bếp với tổng trị giá 140 triệu đồng.

TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ngụy Thị Tuyến và lãnh đạo Ban quản lý KCN tỉnh, Công ty TNHH Kim Tường trao nhà Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Tươi

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần "Tương thân, tương ái", “Không để ai bị bỏ lại phía sau” của tổ chức Hội LHPN các cấp và của cộng đồng xã hội đối với phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, tạo động lực cho gia đình chị Tươi cũng như những gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khác yên tâm lao động sản xuất, vươn lên, phát triển kinh tế gia đình và nuôi dạy con cái trưởng thành. 

Nguyễn Thị Hiền

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả