Video

Đưa dự án 8 vào cuộc sống thông qua các hội thi

14/03/2024
- Đắk Nông: Hội thi tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình truyền thông hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” năm 2024
- Phú Thọ: Hội thi “Truyền thông xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em”
Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Nguyễn Thị Lưu, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các Đội dự thi

- Đắk Nông: Hội thi tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình truyền thông hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” năm 2024

Nhằm đổi mới cách thức tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh, cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông đã tổ chức hội thi tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình truyền thông hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” năm 2024. Hội thi có sự tham gia của các đội thi đến từ 7 huyện triển khai Dự án 8 trên địa bàn tỉnh.

Hội thi là một hình thức thiết thực góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên phụ nữ đồng thời là dịp giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm về thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực, chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho phụ nữ và trẻ em. Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho Đội Hội LHPN huyện Đắk Song; giải nhì cho Đội Hội LHPN huyện Tuy Đức.

Tại Chương trình, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 02 mô hình sinh kế hỗ trợ các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi mô hình trị giá 5.000.000đ), được trích từ phong trào “Nuôi heo đất” đồng hành cùng Phụ nữ biên cương của cán bộ, công chức Hội LHPN tỉnh. Đồng thời phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ (một triệu đồng) cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Đây là nguồn động viên giúp gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế ổn định cuộc sống và các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có tinh thần phấn đấu vươn lên trong học tập.

- Phú Thọ: Hội thi “Truyền thông xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Hội thi do Hội LHPN huyện Tân Sơn phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức. Tham gia Hội thi có 6 đội thi với 75 thành viên đại diện cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Các đội phải trải qua 3 phần thi dưới hình thức sân khấu hóa, gồm: chào hỏi thuyết trình và tiểu phẩm.

Màn chào hỏi cụm xã Minh Đài - Mỹ Thuận - Văn Luông- Thu Ngạc

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và nhận được sự cổ vũ của đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện. Các phần thi được thể hiện phong phú và đa dạng, sáng tạo bằng những lời ca, điệu múa, hò, vè…Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm, mỗi đội biểu diễn một tiểu phẩm có liên quan đến phòng chống bạo lực, buôn bán người, bình đẳng giới, môi trường…Do có sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã đem đến cho người xem nhiều tiểu phẩm hay, ý nghĩa.

Qua hội thi nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng DTTS và miền núi. Qua đó, tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và Nhân dân thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Dự án 8 đề ra. Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải 01 Nhất cho đội thi cụm xã Long Cốc.

Lãnh đạo Huyện ủy Tân Sơn tặng hoa chúc mừng các đội đạt giải tại Hội thi

Cũng dịp này, Hội LHPN và Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Liên hoan các mô hình sáng tạo, giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, với 6 gian hàng của 17 đơn vị tham gia giới thiệu trên 20 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, thực phẩm an toàn, các sản phẩm OCOP của các địa phương, sản phẩm truyền thống của hội viên phụ nữ trong huyện như: Cá suối, xôi ngũ sắc, thịt chua, mật ong rừng, gà cựa, chè Long Cốc, các loại rau rừng, lá thuốc nam và nhiều sản phẩm khác thu hút đông đảo người tiêu dùng quan tâm; đồng thời hỗ trợ kết nối tiêu thụ giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tới người tiêu dùng trên địa bàn huyện Tân Sơn.

Bạch Trinh, Hội LHPN huyện Tân Sơn

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả