Video

Đất và người Bắc Giang - Dấu ấn qua Hội thi Dân vũ và Thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc

26/06/2023
Hội thi Dân vũ và Thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 đã khép lại sau gần 3 ngày diễn ra (từ 21 đến 23/6) nhưng dư âm của Hội thi cũng như cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu Trung ương, địa phương thì vẫn đọng lại, ngân vang...
Đoàn Bến Tre đến thăm vườn vải

Để có được điều đó, với vinh dự là địa phương được lựa chọn đăng cai, tỉnh Bắc Giang đã tích cực vào cuộc với tinh thần chủ động, tập trung cao nhất các nguồn lực, điều kiện để góp phần cho thành công của Hội thi.

Công tác chuẩn bị chu đáo

Ngoài việc phối hợp chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về công tác chuyên môn liên quan đến 3 môn thi đấu (cầu lông, bóng chuyền hơi, dân vũ), các điều kiện sân bãi, hội trường, công tác tuyên truyền, đặc biệt là điều kiện để ghi hình trực tiếp phiên khai mạc, bế mạc Hội thi cũng được lên phương án cụ thể. 

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã huy động gần 300 người phục vụ lễ khai mạc, công tác lễ tân, hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, các điều kiện y tế, nguồn điện để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho các đại biểu, vận động viên trong những ngày diễn ra Hội thi. 

Để đảm bảo điều kiện ăn nghỉ cho các đoàn, Hội LHPN tỉnh đã rà soát, kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại 14 điểm lưu trú của các đoàn, đồng thời bố trí 73 tình nguyện viên để đón tiếp, phục vụ, hỗ trợ các đoàn.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương (thứ 3 từ trái sang), Trưởng Ban tổ chức Hội thi, cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng

Đối với mỗi đoàn khách, Hội LHPN tỉnh đều cung cấp thông tin hậu cần, trong đó có các địa điểm ăn uống, địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Giang, cung cấp mã QR, tài liệu quảng bá du lịch đến 14/14 điểm lưu trú của các đoàn; phối hợp Trung tâm Thông tin Xúc tiến và Du lịch thiết kế các tour du lịch, kết nối các đoàn có nhu cầu đi tham quan, du lịch với các tư vấn viên du lịch, công ty du lịch, lữ hành để hỗ trợ, hướng dẫn các đoàn. 

Đồng thời, gửi danh sách các sản phẩm OCOP của Bắc Giang để giới thiệu, quảng bá đến các tỉnh. Dù lịch trình dày đặc nhưng với tình cảm yêu mến, mong muốn được khám phá, hiểu thêm về mảnh đất, con người Bắc Giang, đã có hơn 20 đoàn khách bố trí thời gian, lịch trình để đến thăm đền Xương Giang, lễ chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Bổ Đà, vãn cảnh thành phố Bắc Giang.

Trong đó, nhiều đoàn khách đã trực tiếp đến với Lục Ngạn - thủ phủ của vải thiều để tận mắt ngắm vườn vải thiều trĩu quả, tận tay hái những chùm quả căng tròn, tận hưởng những trái vải thơm ngon, mọng nước ngay tại vườn cây.

Gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm của huyện Lục Ngạn

Trong khuôn khổ Hội thi, Hội LHPN tỉnh tổ chức 23 gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu hơn 135 sản phẩm OCOP, nông sản, thực phẩm đặc trưng của 17 đơn vị trong và ngoài tỉnh do phụ nữ sản xuất. Tiêu biểu như sản phẩm: Mỳ Chũ, vải thiều (Lục Ngạn); măng lục trúc, sâm Nam núi Dành (Tân Yên); bánh đa Thổ Hà, rượu Làng Vân (Việt Yên); bún khô Đa Mai (thành phố Bắc Giang); gà đồi (Yên Thế)... Qua đó nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn của tỉnh Bắc Giang đến với đại biểu Trung ương, địa phương và các tỉnh bạn. 

Đã có hàng chục tạ vải thiều, hơn 100 sản phẩm OCOP, nông sản, thực phẩm đã được tiêu thụ trong 3 ngày diễn ra Hội thi, hứa hẹn cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ của Bắc Giang đến khắp cả nước trong thời gian tới.

Công tác tiếp đón thịnh tình

Ngay từ lúc có lịch trình di chuyển của các đoàn, 73 cán bộ Hội, tình nguyện viên đã chủ động kết nối với các đoàn để nắm bắt, hướng dẫn các đoàn trong hành trình đến với Bắc Giang, sắp xếp thời gian đợi đón đoàn tại các điểm khách sạn và luôn theo sát, đồng hành, tư vấn, trợ giúp các đoàn một cách nhiệt tình, chu đáo trong suốt những ngày diễn ra Hội thi. 

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bắc Giang sắp xếp thời gian trực tiếp gặp gỡ, bày tỏ sự trân quý đối với các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh, thành phố về tham dự Hội thi. Để đảm bảo thời gian, sự an toàn cho các đại biểu, vận động viên tham gia các sự kiện, Hội LHPN tỉnh đã bố trí xe đưa đón các trưởng đoàn, vận động viên di chuyển đến các điểm diễn ra sự kiện.

Đoàn TP Hồ Chí Minh đến thăm Đền Xương Giang

Tham mưu lựa chọn thời điểm tổ chức Hội thi đúng vào mùa vải thiều chín rộ là ý tưởng của thường trực Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, với mong muốn tất cả đại biểu Trung ương, địa phương, bạn bè các tỉnh đều được thưởng thức đặc sản tươi ngon nổi tiếng của quê hương. 

Hội LHPN tỉnh đã lựa chọn vải thiều vào thực đơn các bữa ăn, trong các cuộc gặp mặt, hội ý, trong các phòng chờ sự kiện. Đặc biệt hơn nữa, Hội LHPN tỉnh đã công phu chuẩn bị những trái vải thiều tươi ngon nhất chuyển đến tất cả các phòng lưu trú của các đoàn khách, để không có đại biểu nào không được thưởng thức loại quả thơm ngọt này.

Cảm xúc thân thương lúc ở lại, tình cảm lưu luyến lúc chia tay

Chị Lê, cán bộ Hội LHPN TP Hồ Chí Minh chia sẻ "Lần đầu làm nhiệm vụ dẫn đoàn đến Bắc Giang nên tôi rất lo lắng". Nhưng sau khi đến Bắc Giang, được tiếp đón, hỗ trợ trong nhiều hoạt động, chị Lê đã thở phào nhẹ nhõm "Bắc Giang nhiệt tình và dễ thương quá!". 

Cảm xúc giữa con người Bắc Giang và bạn bè các tỉnh càng trở nên gần gũi, thân thương trong suốt những ngày diễn ra Hội thi, và lưu luyến lúc chia tay. Khi đoàn trở về an toàn, mạnh khỏe, các chị phụ trách đoàn vẫn không quên gọi điện thông báo, kèm theo lời cảm ơn sâu sắc, bày tỏ mong muốn sẽ lại được về với Bắc Giang một lần nữa.

Đoàn Cà Mau đến thăm chùa Vĩnh Nghiêm

Đoàn Điện Biên chụp ảnh lưu niệm bên vườn vải

Có thể nói, Hội thi không chỉ tạo sự gắn kết, sức lan tỏa, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ trên phạm vi toàn quốc, mà còn là cơ hội để tỉnh Bắc Giang tiếp tục quảng bá hình ảnh về con người cũng như miền quê năng động, phát triển, thân thiện và mến khách; đồng thời tiếp tục khẳng định năng lực, uy tín trong tổ chức các sự kiện lớn mang tầm cỡ toàn quốc, khu vực, đúng như ý kiến phát biểu của đồng chí Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả