Sơn La: Nữ chiến sĩ Công an huyện Yên Châu tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

07/07/2023
Chị Nguyễn Thị Cao Cường, Ủy viên BCH Đảng ủy Công an huyện Yên Châu; Bí thư, Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện, hội viên phụ nữ Công an huyện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc.
Gia đình chị Nguyễn Thị Cao Cường

Với nhiệm vụ chức năng công tác trong ngành Công an và là hội viên phụ nữ Công an huyện Yên Châu, chị luôn cố gắng tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND, luôn chú trọng trau dồi đạo đức phẩm chất của người chiến sỹ Công an cách mạng. Với nhiệm vụ được giao là Ủy viên BCH, Bí thư chi bộ, đội trưởng đội CS QLHC về TTXH, chị đã tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị cho Đảng ủy CA huyện. Tham mưu thực hiện các chuyên đề công tác QLHC về TTXH trên địa bàn huyện Yên Châu như công tác PCCC và CNCH; công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện; công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ; thực hiện Đề án lớn của chính phủ, dự án dữ liệu dân cư; dự án cấp CCCD và Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06/CP) nhằm giúp người dân thực hiện giao dịch trên môi trường trực tuyến điện tử, đem lại nhiều tiện ích như tiết kiệm thời gian, nhanh gọn, hiện đại và được bảo mật thông tin. Đây là nhiệm vụ quan trọng mà chị và lực lượng Công an đang tham mưu thực hiện ngày đêm.

Là đội trưởng, chị luôn gương mẫu, cố gắng trong công việc, đoàn kết và tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào của đơn vị, địa phương; luôn cố gắng cân bằng giữa công việc với việc chăm lo gia đình hạnh phúc. Trong cuộc sống, chị luôn quan tâm, nhường nhịn, yêu thương, cùng nhau cố gắng nỗ lực phấn đấu. Gia đình chị luôn phối hợp tốt với nhà trường trong công tác giáo dục các con, vì vậy các con của chị luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi, đạt giải cao trong các cuộc thi thể thao của huyện, của tỉnh…

Chị Cường phát biểu tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Với sự cố gắng nỗ lực, trong những năm qua gia đình chị luôn được bạn bè, đồng nghiệp, bà con làng xóm tin yêu và được công nhận chiến sỹ tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở; được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng bằng khen, được Chủ tịch UBND huyện và Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác. Bên cạnh đó, gia đình chị đã được BCH Hội LHPN huyện Yên Châu biểu dương tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quàng Hoa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video