Những nữ thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ

05/03/2024
Trong mùa tuyển quân năm 2024, trên cả nước, có nhiều nữ thanh niên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ với mong muốn được rèn luyện, phấn đấu và phục vụ lâu dài trong quân đội
Đỗ Thị Mỹ Linh là nữ tân binh duy nhất của huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ năm 2024.

Bình Định: Nữ cử nhân ngành Hàn Quốc học mong muốn thực hiện nghĩa vụ với quê hương, đất nước

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, có ba từng tham gia cống hiến trong lực lượng bộ đội Biên phòng nên từ nhỏ, em Cao Vũ Thủy Tiên ở tổ 50 khu phố 6, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn đã yêu thích màu xanh áo lính. Vừa mới tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, khoa Hàn Quốc học, cánh cửa tương lai có một công việc ổn định mở trước mắt nhưng Thủy Tiên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ với mong muốn là được thực hiện nghĩa vụ trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước. Em Cao Vũ Thủy Tiên là nữ thanh niên duy nhất của phường Trần Phú và cũng là một trong 19 thanh niên của phường được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Cao Vũ Thủy Tiên đã chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng học tập, tu dưỡng rèn luyện trong một môi trường mới. Thủy Tiên chia sẻ “Em mong muốn được đứng trong hàng ngũ quân đội, môi trường quân đội sẽ giúp em rèn luyện trưởng thành, qua đó trang bị cho em hành trang vững chắc bước vào cuộc sống”. Ngày nhận được quyết định thực hiện nghĩa vụ quân sự em thấy rất vui. Em hiểu rõ vào quân đội là gian khổ, thử thách và kỷ luật, nhưng quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Ông Cao Xuân Đô (bố của em Cao Vũ Thủy Tiên) cho biết: “Nhà có 2 anh em, Tiên là con gái, sau khi tốt nghiệp Đại học, Tiên đã viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ với mong muốn con được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân đội để sau này con sẽ tự tin và trưởng thành hơn, nên gia đình đã ủng hộp con gái tham gia nhập ngũ”. Bà Vũ Thị Bích Đào (mẹ Tiên) tâm sự“Tôi cũng lo lắm nhưng Tiên nói là sẽ vượt qua và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nên tôi cũng yên tâm. Tiên là nữ thanh niên duy nhất của thành phố Quy Nhơn trúng tuyển, là 1 trong 5 nữ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của Tỉnh Bình Định, tôi cũng cảm thấy tự hào về con mình lắm”.

Điển hình nữ thanh niên Cao Vũ Thủy Tiên tình nguyện lên đường nhập ngũ là nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, xứng đáng với phẩm chất phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Quảng Ngãi: Nữ tân binh Đỗ Thị Mỹ Linh quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ

Mới đây, nữ tân binh duy nhất của huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi là em Đỗ Thị Mỹ Linh, sinh năm 2000, ở thôn Đồng Nhơn Bắc, xã Tịnh Đông đã lên đường nhập ngũ năm 2024. Em Linh đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ Thuật Thực Phẩm - Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng. Được tham gia vào lực lượng quân đội là ước mơ từ nhỏ của em vì vậy em đã viết đơn đăng kí tham gia Nghĩa vụ quân sự. Mỹ Linh được gia đình giáo dục cho tinh thần tự giác và sống có trách nhiệm. Ngay từ nhỏ đã có ý thức học tập tốt, biết phụ giúp bố mẹ công việc nhà, gia đình tin tưởng khi vào quân ngũ, Linh sẽ vượt qua những khó khăn, sớm thích nghi với môi trường mới. Mỹ Linh cho biết: Bản thân sẽ cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Em cũng tin tưởng rằng môi trường quân đội sẽ giúp mình ngày càng trưởng thành, hoàn thiện về trí, đức, thể, mỹ. Mong ước là phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Bộ đội cụ Hồ và được gắn bó, phục vụ lâu dài trong quân đội.

Kim Thương, Kim Cúc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video