Hội LHPN tỉnh Gia Lai đổi mới sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp

20/10/2022
Chiều 19-10, tại TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết chủ đề "Đổi mới sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp. Dự hội nghị có đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Ảnh: Minh Châu

Với phương châm “Tỉnh vận dụng sáng tạo, huyện đồng hành cùng cơ sở, xã nắm chắc hội viên và chi thấu hiểu phụ nữ,” các cấp Hội đã đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, bước đầu đạt được một số kết quả nổi bật.

 

Trong đó, Hội đã tổ chức thành công 2 cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến và Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2021-2026); xây dựng hơn 16.500 sản phẩm truyền thông, ứng dụng hiệu quả công nghệ 4.0 trong công tác tuyên truyền… 

Cùng với đó, các cấp Hội chủ động lồng ghép, cụ thể hóa nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp gắn với nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022-2027) phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương; triển khai thí điểm những nội dung mới, chỉ tiêu khó như thành lập 4 Câu lạc bộ (CLB) “5 có 3 sạch”, 6 CLB “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Nhà sạch, ngõ đẹp”; sáng tạo vận dụng thực hiện phương châm “Giảm cho không, tăng cho vay ưu đãi và hỗ trợ có điều kiện”; tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình, CLB hoạt động hiệu quả…

 

Tại hội nghị, một số đơn vị như Hội LHPN huyện Chư Sê, Chư Păh, TP. Pleiku, Hội Phụ nữ Công an tỉnh... đã có tham luận chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả trong triển khai, cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh.

 

Hội LHPN tỉnh biểu dương, khen thưởng 37 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện tốt chủ đề năm 2022; đồng thời phát động phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Gia Lai thời kỳ mới: tiến bộ trong nhận thức, sáng tạo trong hành động, trách nhiệm với cộng đồng” năm 2023 trong toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh.

 

 

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện tốt chủ đề năm 2022 được khen thưởng. Ảnh: Minh Châu

 

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho Hội LHPN tỉnh, đồng thời gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) và 77 năm Ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Gia Lai (27/10/1945-27/10/2022).

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả của cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh đã đạt được trong triển khai thực hiện chủ đề năm; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh dành sự quan tâm thực hiện tốt 4 nội dung trọng tâm như: tiếp tục cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt nhiệm kỳ của các cấp Hội để Nghị quyết “thấm sâu” vào đời sống cán bộ, hội viên phụ nữ; đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, đảm bảo phù hợp với mọi địa bàn, mọi đối tượng và trong từng thời điểm cụ thể.

 

Thực hiện tốt cơ chế, chính sách bảo đảm các nguyên tắc bình đẳng giới, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực đời sống xã hội; đặc biệt là việc triển khai thực hiện Dự án 8 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em trên địa bàn tỉnh theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

 

Bên cạnh đó, quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ và trẻ em, tăng cường các ngồn vốn, hỗ trợ giải quyết việc làm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; phối hợp triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững".

https://baogialai.com.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video