Chung kết cuộc thi Người đẹp các vùng Kinh đô Việt Nam 2006
Tham dự vòng chung kết của cuộc thi có 15 thí sinh của 5 vùng kinh đô Việt Nam (Hà Nội, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hoá và Thừa Thiên Huế).
Để lọt vào vòng chung kết, các thí sinh đã phải qua hai vòng thi, sơ tuyển và bán kết. Vòng sơ tuyển thi tại các tỉnh. Vòng bán kết và chung kết thi tại Hà Nội. Nội dung thi của vòng chung kết, gồm : Áo dài hiện đại, Yếm đào, Trang phục
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao danh hiệu Người đẹp kinh đô
Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ như Danh hiệu thí sinh có gương mặt khả ái nhất (Trần Thị Hương Giang, Thanh Hoá); Danh hiệu người hát dân ca hay nhất (Lê Thị Thuý An, Thanh Hoá; Danh hiệu thí sinh có trang phục đẹp nhất (Đinh Thị Tuyết Mai, Ninh Bình); Danh hiệu thí sinh ăn ảnh nhất (Lê Thu Hương, Hà Nội); Danh hiệu vẻ đẹp trí tuệ nhất (Lê Thị Thuỳ Trang, Huế).
Các thí sinh Bạch Thị Ái Ngọc (Huế); Nguyễn Thị Thu Huyền và Hà Thị Trường Xuân (Phú Thọ) cũng nhận được giải thưởng riêng của Ban Tổ chức
Ngoài ra các nhà tài trợ cũng trao bốn giải gồm; Danh hiệu Miss Đại Việt được trao cho thí sinh Phùng Thị Vân Hà (Thanh Hoá); Danh hiệu Miss thời trang được trao cho thí sinh Nguyễn Thanh Hà (Huế); Danh hiệu Miss mỹ phẩm được trao cho thí sinh Đinh Thị Hồng Nhung (Ninh Bình); Danh hiệu Miss trang sức trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hoa (Hà Nội).
Được biết, ngày 2/6, tại Sân khấu Ngọ Môn TP.Huế, các người đẹp đoạt giải tại cuộc thi này sẽ có buổi giao lưu với chủ đề ''Người đẹp Kinh Đô Việt Nam với trẻ em Thừa Thiên Huế'' .
Cuộc thi là hoạt động văn hoá mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật, trí tuệ, góp phần bảo tồn và tôn vinh các di sản văn hoá, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, hướng tới 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Đồng thời, cuộc thi góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam thông qua việc tuyên truyền, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam với thế giới.
