Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới

24/11/2023
Ngày 23/11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cùng bấm nút hưởng ứng Tháng hành động.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng, chủ trì lễ phát động.

Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 trong cả nước. Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động trong Quân đội góp phần khẳng định tinh thần quyết tâm và sự tích cực chung tay của Quân đội cùng các bộ, ngành, địa phương đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ phát động Tháng hành động

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng; Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng và một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Phát biểu tại lễ phát động, Thượng tướng Lê Huy Vịnh nêu rõ: Những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp trong toàn quân đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn của Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; qua đó, thúc đẩy bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực, tạo điều kiện cho Phụ nữ Quân đội phấn đấu và trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện "Mẫu mực tiêu biểu".

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng, phát biểu tại lễ phát động.

Năm 2023 là năm thứ 8 Việt Nam triển khai "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới" với các hoạt động không ngừng được đổi mới, đa dạng hóa về nội dung và hình thức, thiết thực góp phần làm chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi của các tổ chức, cá nhân; huy động sự tham gia của các các cấp, các ngành trong thực hiện các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, từng bước thu hẹp dần khoảng cách giới trên mọi lĩnh vực.

Để Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 được lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực, Thượng tướng Lê Huy Vịnh đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần quan tâm hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu trao tặng quà cho 50 gia đình quân nhân tiêu biểu tại Lễ phát động

Bên cạnh đó, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới nói riêng; tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho các thành viên trong gia đình; phát huy vai trò tiên phong của nam giới tại các cơ quan, đơn vị trong việc chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

Đồng thời, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng Tháng hành động cũng như trong tham mưu, tổ chức, thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới hằng năm; phát huy vai trò xung kích của các đồng chí tham dự Lễ Phát động trong việc lan tỏa tinh thần Tháng hành động tới đồng chí, đồng đội, gia đình và nhân dân.

Dịp này, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng trao tặng quà cho 50 gia đình quân nhân tiêu biểu thuộc 39 cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Màn đồng diễn flashmob sôi động và ấn tượng do cán bộ, hội viên, chiến sĩ Bộ tư lệnh Thủ đô biểu diễn để hưởng ứng Tháng hành động

Màn đồng diễn flashmob sôi động và ấn tượng do cán bộ, hội viên, chiến sĩ Bộ tư lệnh Thủ đô biểu diễn, cùng lễ tuần hành theo một số cung đường Thủ đô để hưởng ứng Tháng hành động của cán bộ, hội viên, chiến sĩ Bộ tư lệnh Thủ đô đã thu hút sự chú ý, quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô trên cung đường đoàn đi qua.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video