Video

TPHCM: Các cấp Hội LHPN chăm lo, động viên thân nhân liệt sĩ và thương, bệnh binh

27/07/2023
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Hội LHPN TPHCM phối hợp tổ chức nhiều hoạt động họp mặt, tri ân thân nhân liệt sĩ và người có công.
Bà Huỳnh Thị Mỹ Nhân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận uỷ gửi lời tri ân đến các thương binh, nữ cựu tù chính trị, gia đình chính sách trong chương trình Đền ơn đáp nghĩa ngày 25/07/2023.

Chương trình Họp mặt vợ thương binh, liệt sĩ 27/07/2023 do Hội LHPN tổ chức.

Hằng năm, Hội LHPN các cấp tại TPHCM phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm  thực hiện công tác tri ân người có công với cách mạng bằng hình thức hỗ trợ xây nhà tình nghĩa; thăm hỏi, tặng quà tại địa phương, nhằm giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP tặng quà các nữ thương binh, bệnh binh, nữ thanh niên xung phong trên địa bàn thành phố.

Nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng, các thân nhân, gia đình người có công.

Đây là dịp các cấp Hội LHPN TPHCM bày tỏ lòng biết ơn đến những hy sinh, mất mát của các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thông qua đó xây dựng tinh thần trách nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tổ chức, Hội, đoàn tham gia chương trình "Đền ơn đáp nghĩa" - quận Tân Phú nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Với truyền thống quý báu "Uống nước nhớ nguồn", sáng ngày 25/7/2023, Hội LHPN quận Tân Phú phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Hội Cựu chiến binh, Quận đoàn thanh niên và Bệnh viện quận Tân Phú tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) và lập thành tích chào mừng 20 năm thành lập và phát triển quận Tân Phú (02/12/2003 - 02/12/2023).

Chương trình "Đền ơn đáp nghĩa" được tổ chức với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Khám, tư vấn sức khoẻ, kiểm tra đường huyết; khám nha khoa; tặng sữa, bánh; chiếu phim tư liệu ôn lại truyền thống, lịch sử....

Hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho cựu binh nữ tại quận Tân Phú.

Phát biểu tại chương trình, bà Huỳnh Thị Mỹ Nhân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận uỷ đã gửi lời tri ân đến các thương binh, nữ cựu tù chính trị, gia đình chính sách đã cống hiến xương máu cho cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước. Tại buổi họp mặt, Hội LHPN quận đã trao tặng 10 phần quà tri ân các nữ cựu tù chính trị (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng).

Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Trung đoàn 294 thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng.

Những cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tiếp tục cổ vũ, động viên tinh thần phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đến viếng, thắp hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; tu sửa, trồng cây, trồng hoa tại các công trình ghi công liệt sĩ, vận động các đoàn viên thanh niên chăm sóc cảnh quan, dọn dẹp vệ sinh Đài tưởng niệm quận để tổ chức chương trình Thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ; tổ chức hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện quận Tân Phú uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội"; tặng quà 04 Mẹ Việt Nam anh hùng, 74 gia đình chính sách; tổ chức nấu cơm nghĩa tình cho các Mẹ Việt Nam anh hùng; thực hiện chỉnh trang, sửa chữa, dọn dẹp nhà cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện cấp đổi căn cước cho các gia đình chính sách trên địa bàn quận.

Tại chương trình, bà Nguyễn Ngọc Trâm, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận chia sẻ, nhân dịp này, các phường đã tổ chức họp mặt những gia đình chính sách, có công; thăm, tặng quà 692 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng kinh phí 218.206.000 đồng. Ủy ban MTTQ phường Tân Quý, Phú Thọ Hòa, Hiệp Tân, Tân Thới Hòa phối hợp UBND phường tổ chức dọn dẹp vệ sinh các đền, bia tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn phường chu đáo, khang trang, sạch đẹp phục vụ các đoàn, nhân dân đến thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.  Đồng thời rà soát, sửa chữa, chống dột, xây dựng nhà tình nghĩa cho 03 gia đình chính sách tại phường Tân Thành, Phú Thọ Hòa và Hòa Thạnh, với tổng kinh phí là 170.725.000 đồng.

Từ công tác chăm lo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, đến nay phần lớn các gia đình chính sách đã có mức sống từ trung bình trở lên. Tuy vậy vẫn còn nhiều thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn cần tiếp tục được quan tâm, chăm sóc thường xuyên hơn nữa. 

Bà Trâm cho biết, thời gian tới, hệ thống Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên từ quận đến phường sẽ tiếp tục phối hợp quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ về nhiều mặt đối với thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn.

Tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ thuộc gia đình chính sách phát triển kinh tế

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP cho biết, Hội đã chỉ đạo các cấp Hội quan tâm thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình chính sách, hỗ trợ vốn vay cho hội viên, phụ nữ thuộc gia đình chính sách; tặng quà, động viên tân binh là con em hội viên, phụ nữ lên đường nhập ngũ; đẩy mạnh chương trình "Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế", tạo điều kiện cho phụ nữ gia đình chính sách được vay vốn ưu đãi của Nhà nước để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống; hỗ trợ dạy nghề, giới thiệu việc làm...

Tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo sự lan tỏa thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ Thành phố đối với những người thân của các thương binh, chia sẻ với những vất vả của các chị, khi phải vừa làm cha, vừa làm mẹ thay các anh chăm sóc các con, chăm sóc chồng và gánh vác kinh tế gia đình. 

Đại diện Hội LHPN Tân Phú tặng quà tri ân người có công.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ hằng năm, Hội LHPN Thành phố và các Hội cơ sở đã tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sỹ, các nữ thương binh, bệnh binh, nữ thanh niên xung phong trên địa bàn thành phố... Qua đó góp phần tạo sức lan tỏa các hoạt động tri ân những người có công với cách mạng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Theo:http://phunuvietnam.vn/

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả