Video

Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh

13/09/2022
- Trao chứng chỉ nghiệp vụ công tác Hội cho 90 cán bộ Hội cơ sở
- Ra mắt 2 Câu lạc bộ “Phụ nữ hội nhập quốc tế và môi trường”
- Tập huấn chuyên sâu, hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp
Đại diện lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam và Hội LHPN Hà Tĩnh trao giấy khen, phần thưởng cho 10 học viên xuất sắc nhất khóa học

- Trao chứng chỉ nghiệp vụ công tác Hội cho 90 cán bộ Hội cơ sở

Hội LHPN Hà Tĩnh phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội trong thời gian 1 tháng, được tổ chức theo 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp. Tham gia khóa bồi dưỡng có 90 học viên là chủ tịch Hội LHPN các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Tại khóa bồi dưỡng, các học viên được nghiên cứu 29 chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về công tác phụ nữ; vị trí, nhiệm vụ của tổ chức hội LHPN cấp cơ sở và chức trách, nhiệm vụ của chủ tịch hội LHPN cấp cơ sở; Điều lệ hội, phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN Việt Nam; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội LHPN cơ sở trong tình hình mới; một số vấn đề về giới và bình đẳng giới cùng các kỹ năng nghiệp vụ công tác hội như: Kỹ năng tiếp xúc, làm việc với cấp ủy, chính quyền; phương pháp giải quyết, xử lý các vụ việc xâm hại quyền của phụ nữ, trẻ em; phương pháp nắm bắt, phản ánh tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ; công tác kiểm tra, giám sát, đi cơ sở… Kết thúc khóa bồi dưỡng, 90 học viên tham gia đều đạt yêu cầu, trong đó 30 học viên đạt điểm 10 viết bài thu hoạch, 10 học viên xuất sắc toàn khóa học...

Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh Nguyễn Thị Việt Hà phát biểu tại buổi trao chứng chỉ mong muốn các học viên sẽ tích cực vận dụng kiến thức đã học áp dụng vào thực tế công tác Hội ở địa phương, thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng đi lên, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp.

- Ra mắt 2 Câu lạc bộ “Phụ nữ hội nhập quốc tế và môi trường”

2 CLB “Phụ nữ hội nhập quốc tế và môi trường” thôn Tam Đồng, xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên) và CLB “Phụ nữ hội nhập quốc tế và môi trường” thôn Quần Ngọc, xã Khánh Vĩnh Yên (Can Lộc) được thành lập, mỗi CLB có 50 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên trực tiếp điều hành hoạt động của CLB.

Đại diện Ban chủ nhiệm 2 CLB “Phụ nữ hội nhập quốc tế và môi trường” thôn Tam Đồng (Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên) và thôn Quần Ngọc (Khánh Vĩnh Yên, Can Lộc) nhận hoa và chụp ảnh lưu niệm lễ ra mắt với các đại biểu

Trên tinh thần tự nguyện của các thành viên, các CLB “Phụ nữ hội nhập quốc tế và môi trường” sẽ xây dựng các sản phẩm truyền thông phục vụ sinh hoạt định kỳ dưới hình thức sân khấu hoá như clip, kịch ngắn, bài hát và tổ chức sinh hoạt định kỳ theo tháng với một số chủ đề được tập huấn. Đồng thời, ra quân làm sạch môi trường và giữ vệ sinh thường xuyên tại một địa bàn cố định được cấp trên giao như khu vực công cộng, nhà văn hóa, khu vực đông khách du lịch…

Ban chủ nhiệm các CLB được tham gia lớp tập huấn giảng viên nguồn về: Giới trong giảm nhẹ rủi ro, thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu; giới thiệu chung về EVFTA, vai trò của tổ chức Hội phụ nữ và phụ nữ địa phương trong thực thi hiệp định thương mại này cùng các lưu ý về phát triển xanh bền vững, bảo vệ môi trường... và chuyên đề: phân loại rác thải tại nguồn, biến rác thành tài nguyên.

Việc thành lập các CLB “Phụ nữ hội nhập quốc tế và môi trường” là một trong những hoạt động của Hội LHPN Hà Tĩnh nhằm triển khai Kế hoạch “Hỗ trợ phụ nữ bảo vệ môi trường, thực thi các hiệp định thương mại tự do và cam kết quốc tế về môi trường” do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tài trợ.

- Tập huấn chuyên sâu, hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp

23 hội viên phụ nữ có ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” do Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức đã được chuyên gia hướng dẫn, tư vấn cách thức hoàn thiện và trình bày ý tưởng dự thi.

Hội viên Nguyễn Thị Hải Yến (xã Hương Bình, Hương Khê) với ý tưởng phát triển HTX sản xuất nấm Hải Yến.

Tại chương trình, 23 học viên lần lượt trình bày nội dung ý tưởng khởi nghiệp của mình thông qua hình ảnh trình diễn trên phần mềm powerpoint và thuyết minh trực tiếp. Sau mỗi phần trình bày, các học viên được Tiến sỹ Hồ Thị Diệu Ánh chuyên gia đến từ Trường Đại học Vinh tư vấn hoàn thiện ý tưởng và kỹ năng trình bày ý tưởng bằng powerpoint một cách logic làm nổi bật được vấn đề, cùng kỹ năng thuyết trình đúng trọng tâm của ý tưởng khởi nghiệp tới người nghe, nhất là ban giám khảo cuộc thi.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” được Hội LHPN tỉnh phát động bắt đầu từ tháng 3/2022. Sau 6 tháng diễn ra, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 78 ý tưởng khởi nghiệp từ các cấp Hội. Từ số lượng ý tưởng này, ban tổ chức đã tuyển chọn 23 ý tưởng xuất sắc nhất bước vào vòng 2 cuộc thi. Vòng chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 22/9/2022 tại TP Hà Tĩnh.

Thúy Hằng

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả