Video

Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu

07/09/2023
- Ra mắt tổ phụ nữ hùn vốn mua bảo hiểm y tế
- Hội LHPN xã Vĩnh Hậu A tổ chức kết nạp hội viên danh dự
- Ra mắt câu lạc bộ “Phân loại rác tại nguồn”
Quang cảnh lễ ra mắt Tổ phụ nữ “Hùn vốn mua bảo hiểm y tế”

- Ra mắt tổ phụ nữ hùn vốn mua bảo hiểm y tế

Mô hình tổ phụ nữ hùn vốn mua bảo hiểm y tế tại ấp Mỹ Tường 2, Hội LHPN xã Hưng Phú, huyện Phước Long  gồm có 20 thành viên, quy chế hoạt động của tổ là định kỳ 01 tháng sinh hoạt 01 lần, với hình thức bốc thăm, mỗi tổ viên hùn vốn vào là 200.000đồng/tháng. Tổ phụ nữ hùn vốn mua bảo hiểm y tế là một trong những mô hình góp vốn để chia sẻ rủi ro, giảm gánh nặng chi trả tiền của người bệnh và tạo điều kiện về chăm sóc sức khỏe cho chị em hội viên, phụ nữ ngày càng được tốt hơn.

Tại buổi ra mắt mô hình, chị em được tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng ngừa các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng của các thành phần tội phạm công nghệ cao.                   

- Hội LHPN xã Vĩnh Hậu A tổ chức kết nạp hội viên danh dự

Hội LHPN xã Vĩnh Hậu A, huyện Hoà Bình vừa tổ chức kết nạp 03 hội viên danh dự đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội trong thời gian qua, qua đó nhằm phát huy vai trò của các hội viên danh dự trong đóng góp tích cực vào công tác Hội, phong trào phụ nữ tại địa phương, phấn đấu vì bình đẳng giới.

- Ra mắt câu lạc bộ “Phân loại rác tại nguồn”

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong hội viên, phụ nữ và góp phần xây dựng môi trường “Xanh - sạch - đẹp” vì sức khoẻ cộng đồng, Hội LHPN xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Phân loại rác tại nguồn”  có 40 thành viên tham gia.

Ra mắt câu lạc bộ “Phân loại rác tại nguồn”

Tại buổi ra mắt mô hình câu lạc bộ, Hội LHPN xã Phong Thạnh Đông đã trao tặng 40 thùng xử lý rác do Sở Tài nguyên môi trường tỉnh hỗ trợ cho 40 chị là thành viên của câu lạc bộ. Thông qua mô hình này nhằm huy động được sự tham gia tích cực của hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã, hiểu và ý thức được những lợi ích của việc thu gom rác và giữ gìn vệ sinh môi trường, từ đó nâng cao nhận thức, từng bước hình thành thói quen trong việc phân loại rác thải sinh hoạt, xử lý phân hữu cơ tại hộ gia đình, không bỏ rác bừa bãi ở nơi công cộng.

Mỹ Tường

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả