Video

Tin hoạt động Hội

16/07/2021
- Đắk Lắk: Chi hội buôn Tung Krăk với nhiều giải pháp hiệu quả trong triển khai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.
- Hà Giang: Hội LHPN thị trấn Mèo Vạc đẩy mạnh phong trào chống rác thải nhựa
Ra mắt mô hình chi hội “5 không 3 sạch”

- Đắk Lắk: Chi hội buôn Tung Krăk với nhiều giải pháp hiệu quả trong triển khai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, chi hội buôn Tung Krăk, xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thông qua xây dựng các mô hình “Mẹ kết nối với con gái”, “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” với 112 thành viên tham gia. Qua các buổi sinh hoạt mô hình, chi hội đã tập trung tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ thực hiện theo các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, phòng chống bạo lực gia đình, hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết; vận động phụ nữ tăng cường quản lý con, em trong gia đình trong thời gian nghỉ học phòng tránh các tai nạn thương tích, đuối nước, các kiến thức giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình…

Trong thực hiện tiêu chí “5 không”, chi hội đã triển khai phong trào “Thực hành tiết kiệm - Trao kế sinh nhai” do Hội LHPN thị xã Buôn Hồ phát động, qua đó đã xây dựng được 1 nhóm Tín dụng tiết kiệm; thành lập 3 Tổ tiết kiệm và vay vốn, nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Buôn Hồ. Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi này, hội viên có điều kiện để phát triển kinh tế gia đình; xây dựng các mô hình làm kinh tế có hiệu quả; xây dựng các công trình nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh… Ngoài ra, chi hội đã vận động hội viên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi cho năng suất chất lượng cao.

Để thực hiện tiêu chí “Nhà sạch, đường sạch”, chi hội thường xuyên tuyên truyền vận động chị em trong Buôn thay đổi tập quán không nuôi heo thả rông bằng hình thức nhốt chuồng, xa nhà, xa nguồn nước và xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh... Vận động chị em tham gia xây dựng mô hình “con đường hoa” và các công trình phúc lợi khác góp phần xây dựng nông thôn mới.

Trong 5 năm qua đã có 153 hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch”, vừa góp phần mang lại những quyền lợi thiết thực, chính đáng cho hội viên trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, vừa nâng cao nhận thức, kiến thức của chị em phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, nâng cao trách nhiệm của từng cá nhân, gia đình đối với cộng đồng xã hội. Kết quả, 5 năm liền chi hội phụ nữ buôn Tung Krăk được Hội LHPN xã Ea Drông xếp loại vững mạnh.

- Hà Giang: Hội LHPN thị trấn Mèo Vạc đẩy mạnh phong trào chống rác thải nhựa

Nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch chống rác thải nhựa năm 2021 của Hội LHPN huyện Mèo Vạc, Hội LHPN thị trấn đã tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ dùng quẩy tấu đi chợ” với 20 thành viên tham gia.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Mèo Vạc trao Quyết định thành lập Tổ

Tại buổi ra mắt, đồng chí Phan Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Mèo Vạc đã trao Quyết định thành lập và một số thiết bị cho các thành viên của “Tổ phụ nữ dùng quẩy tấu đi chợ”.

Quẩy tấu là một dụng cụ thông dụng để vận chuyển và mang vác hàng hóa bằng hình thức địu trên vai của đồng bào dân tộc Mông. Sử dụng quẩy tấu sẽ góp phần tối đa việc dùng túi nilong để chứa và mang khi mua hàng hóa ở chợ.

Ngay sau buổi tổ chức ra mắt, các thành viên của Tổ đã tham gia quét dọn, thu gom và phân loại các rác thải tại nhà công vụ và một số trường học trên địa bàn.

Đây là việc làm thiết thực của Hội LHPN thị trấn Mèo Vạc trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường tới toàn thể chị em trên địa bàn.

                                                              

Thanh Huyền; Phạm Văn Phú

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả