Video

Thanh Hóa: Nữ sinh dân tộc Mường nỗ lực lan tỏa cách sống xanh, sạch và đẹp

15/05/2022
Với mong muốn lan tỏa phong cách sống xanh - sạch - đẹp tới mọi người xung quanh, Hà Thị Tuyết đã gửi gắm tâm huyết vào các hoạt động bảo vệ môi trường.
Hà Thị Tuyết mong muốn lan tỏa phong cách sống xanh - sạch - đẹp tới cộng đồng

Hà Thị Tuyết, người dân tộc Mường, là sinh viên năm cuối ngành sư phạm Ngữ văn - Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa). Cô đang là Trưởng nhóm khu vực Thanh Hóa của Tổ chức Bảo vệ môi trường Xanh Việt Nam.

Chia sẻ về cơ duyên đến với các hoạt động bảo vệ môi trường, Hà Thị Tuyết cho biết, trong một lần vô tình nhìn thấy bài đăng tuyển cộng tác viên tham gia chiến dịch Cleanup Việt Nam của Tổ chức Bảo vệ môi trường Xanh Việt Nam, cô nhanh chóng đăng ký bởi rất yêu thích và hào hứng khi có cơ hội được tham gia những hoạt động bảo vệ môi trường.

"Đó là những việc làm nhỏ, đôi khi có những người còn cười chê nhưng em tin rằng nó sẽ góp phần nâng cao ý thức của mọi người và một ngày không xa chúng ta sẽ cùng nhau trở thành những người tiêu dùng xanh", Hà Thị Tuyết nói.

Tuyết được chọn làm Trưởng nhóm tại Thanh Hóa, cô mong muốn rằng bản thân sẽ góp một phần nhỏ bé vào việc bảo vệ môi trường và lan tỏa phong cách sống xanh - sạch - đẹp tới mọi người xung quanh. Từ đó, Tuyết đã có cơ hội cùng bạn bè tổ chức những chiến dịch nhặt rác, dọn sạch vệ sinh nơi sinh sống, tuyên truyền cho mọi người xung quanh về việc bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, cô cũng tích cực sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, thay đổi thói quen tiêu dùng... Hoạt động của các thành viên của Tổ chức Bảo vệ môi trường Xanh Việt Nam tại Thanh Hóa đã góp phần hạn chế rác thải được vứt bừa bãi

Thời gian tới, Hà Thị Tuyết sẽ cùng các thành viên Tổ chức Bảo vệ môi trường Xanh Việt Nam tổ chức chiến dịch Cleaup Việt Nam lần 3. Nữ Trưởng nhóm cho biết, cô mong chiến dịch lần này sẽ nhận được sự ủng hộ và tham của đông đảo thanh niên, người dân và những hoạt động ý nghĩa của Tổ chức sẽ được nhiều người biết đến và đồng hành trong những hành trình tiếp theo.

Theo Hà Thị Tuyết, những hoạt động mà các tổ chức và cộng đồng hiện nay thực hiện đã góp phần nâng cao ý thức người dân. Ngoài ra, những hoạt động thiết thực đã làm cho các hoạt động bảo vệ môi trường trở nên gần gũi và trở thành trách nhiệm của mỗi công dân, không chỉ người trẻ mà ngay cả những cụ già, những em bé cũng rất quan tâm, hào hứng tham gia.

Những việc làm thiết thực của các bạn trẻ đã góp phần bảo vệ môi trường sống

Chia sẻ thêm về ý thức bảo vệ môi trường của đồng bào người Mường, Tuyết nói: "Trước đây, do điều kiện kinh tế - văn hóa chưa cao nên người dân nơi thôn bản em sinh sống vẫn chưa xây dựng được ý thức bảo vệ môi trường. Nhưng hiện nay, nhờ truyên truyền và tổ chức những hoạt động của chính quyền địa phương thì người dân đã cùng nhau tham gia bảo vệ môi trường bằng nhiều hoạt động thiết thực như: quét dọn đường làng ngõ xóm, thu gom rác rồi tập kết một chỗ để xử lý, làm bể biogas, trồng cây gây rừng".

Qua những hoạt động tích cực của bản thân, cô gái Mường muốn lan tỏa tinh thần, truyền thông điệp bảo vệ môi trường với khát vọng: mỗi người dân bản Mường sẽ xây dựng cho mình lối sống văn minh, biết bảo vệ môi trường, sống hài hòa với thiên nhiên để quê hương luôn trong lành và sạch đẹp.

PNVN

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả