Video

Tây Ninh: Lan tỏa những hành động thiết thực nâng cao nhận thức cho phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường

06/06/2023
Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6, ngày 2/6, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức các hoạt động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Ngay từ đầu năm 2023, Hội LHPN tỉnh đã phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và thực hiện 1 công trình cây xanh - trồng Tuyến đường hoa Tường vi tại đường số 11 khu phố Ninh Hòa, phường Ninh Thạnh, TP. Tây Ninh với tổng chiều dài gần 1.000m, nhằm tạo mảng xanh, cảnh quan ngõ hẻm sạch, đẹp góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh. Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao Bảng tượng trưng công trình cây xanh cho Hội LHPN TP. Tây Ninh và trao tặng các sản phẩm thân thiện với môi trường cho thành viên các “Tổ Phụ nữ sống xanh” các địa phương.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kim Thị Minh đã phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên phụ nữ hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới; tuyên truyền hội viên cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, tham gia bảo vệ môi trường, tiên phong đi đầu trong sử dụng công nghệ sản phẩm thân thiện với môi trường ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là sử dụng tiết kiệm điện - nước sạch sinh hoạt, bảo vệ nguồn nước. Thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn…

Quang cảnh lễ phát động 

Ngay sau lễ phát động là chương trình chạy việt dã với 500 cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên Hội LHPN các huyện, thành phố, thị xã và phụ nữ lực lượng vũ trang.

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, Hội LHPN tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2023 với nhiều hoạt động khác như: gian hàng “Ẩm thực xanh”; Hội thi sáng tạo các sản phẩm từ rác tái chế với chủ đề “Phụ nữ Tây Ninh: tự tin, sáng tạo - giảm ngay rác thải”; gian trưng bày sách và tranh tô màu, tô tượng cho trẻ em, trong đó có các sách tuyên truyền về Luật Bảo vệ môi trường cũng như cách giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp… Đặc biệt, gian hàng “Đổi rác thải nhựa - nhận cây xanh và quà” đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia với hơn 1.000 món.

Hội viên hào hứng đổi rác nhận quà

Các hoạt động nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng các hành động thiết thực như: nói không với túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần; đẩy mạnh hoạt động thu hồi, tái chế, tái sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần; khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tại Hội thi sáng tạo các sản phẩm từ rác tái chế có 9 đội tham gia đến từ Hội Phụ nữ 9 huyện, thị xã, thành phố. Các gian trưng bày với rất nhiều sản phẩm đa dạng, thể hiện bàn tay khéo léo của hội viên phụ nữ. Những vỏ chai nhựa, túi nilon, vải bạt… qua sử dụng được tái chế thành những bình hoa, túi xách, hộp đựng… xinh xắn đẹp mắt, nhiều thông điệp gửi đến mọi người. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho Hội LHPN thị xã Trảng Bàng.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường, ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, các cấp Hội đã và sẽ tiếp tục lan tỏa những hành động thiết thực trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, cùng chung tay bảo vệ trái đất của chúng ta.

Hội LHPN tỉnh Tây Ninh

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả