Video

Tập đoàn Vitol tích cực đồng hành cùng Hội LHPN Việt Nam trong hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nâng cao điều kiện sống, thích ứng với biến đổi khí hậu

11/06/2022
Sáng 10/6, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo đã có buổi làm việc với ông Jimmy Cheong, đại diện tập đoàn Vitol (công ty thương mại năng lượng và hàng hóa của Hà Lan) tại Việt Nam và ông Hoàng Anh Dũng, Giám đốc Công ty Intraco, nhằm cảm ơn và trao biểu trưng tới tập đoàn Vitol vì sự đồng hành tích cực cùng Hội LHPN Việt Nam trong việc chăm lo, hỗ trợ nâng cao đời sống của phụ nữ, trẻ em Việt Nam, đặc biệt là thích ứng với biến đổi khí hậu.
Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo trao Biểu trưng tri ân tới tập đoàn Vitol

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo nhấn mạnh, Việt Nam là nước bị ảnh hưởng lớn của quá trình biến đổi khí hậu, tác động nặng nề đến điều kiện sống, sản xuất của hàng triệu hộ dân, phụ nữ và trẻ em. Trong đó, những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với vùng Đồng bằng Sông Cửu Long những năm qua như nước biển xâm nhập, sạt lở, sông ngòi cạn kiệt… đã làm cho đời sống của người dân, phụ nữ và trẻ em gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các điều kiện về vệ sinh, môi trường.

Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo bày tỏ cảm kích, đánh giá cao đối với sự hỗ trợ tích cực, quý báu về tài chính của Công ty Vitol từ năm 2021 đã thông qua Công ty SIPCO – công ty con của Intraco ký thỏa thuận hợp tác với Hội LHPN các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Bến Trẻ, Cần Thơ và Tra Vinh triển khai Chương trình “Tiếp nhận và phân phối bình lọc nước tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long”.

Từ thỏa thuận này, Công ty Intraco đã phối hợp với các cấp Hội triển khai phân phối, cấp phát miễn phí 600 nghìn bình lọc nước cho hội viên, phụ nữ. Từ tháng 11/2021 đến nay, đã có 360 nghìn hộ gia đình tại 5 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long chưa được tiếp cận với nguồn nước sạch đã được sử dụng bình lọc nước để bảo đảm vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày, qua đó góp phần bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện và chất lượng sống của cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em. Bên cạnh đó, Chương trình cũng rất có ý nghĩa trong việc góp phần hỗ trợ Hội LHPN Việt Nam triển khai thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới.

Phó Chủ tịch TT Đỗ Thị Thu Thảo, ông Jimmy Cheong, đại diện tập đoàn Vitol và ông Hoàng Anh Dũng, Giám đốc Công ty Intraco cùng đại diện hai bên tại buổi tiếp 

Từ kết quả và ý nghĩa của Chương trình đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo đề nghị Công ty Vitol và Intraco trong thời gian tới tiếp tục mở rộng dự án giai đoạn 2 tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, tăng số lượng bình hỗ trợ ở giai đoạn 2 lên 1 triệu bình lọc nước; hỗ trợ Hội LHPN Việt Nam trong triển khai Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, bảo đảm môi trường cho phụ nữ.

Phó Chủ tịch Thường trực cũng mong muốn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Công ty trong việc xây dựng một số mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo, khó khăn, vùng dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu; Hỗ trợ Hội trong hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường, đặc biệt là thí điểm và nhân rộng mô hình thu gom rác thải nhựa từ cộng đồng…

Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo chia sẻ, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Công ty Vitol trong thời gian tới

Bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới các hoạt động, chương trình hành động của Hội LHPN Việt Nam trong chăm lo, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nâng cao đời sống mọi mặt, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ông Jimmy Cheong đề nghị Hội cung cấp đầy đủ thông tin để có cơ sở trình Ban lãnh đạo công ty xem xét, quyết định đồng hành, hỗ trợ Hội trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo đã trao Biểu trưng tri ân tới tập đoàn Vitol.

 

Tập đoàn Vitol là một công ty thương mại năng lượng và hàng hóa của Hà Lan, thành lập năm 1966. Trải qua hơn 56 năm phát triển, Vitol hiện có 40 văn phòng trên toàn thế giới với doanh thu 152 tỷ đô la trong năm 2016, đây là công ty kinh doanh năng lượng độc lập lớn nhất thế giới và đứng thứ 8 trong danh sách Fortune Global 500.

 

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả