Video

Phụ nữ Hà Tĩnh chung tay hành động vì môi trường xanh

06/06/2024
Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày môi trường thế giới, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Giao lưu sáng kiến truyền thông “Phụ nữ Hà Tĩnh chung tay hành động vì môi trường xanh” năm 2024. Chương trình được phát trực tiếp trên trang Fanpage Hội LHPN Hà Tĩnh.
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng các đội tuyên truyền

Trong Chương trình văn nghệ, bên cạnh các tiết mục hát đơn ca, nhảy Zumba sôi động, màn trình diễn thời trang “Màu của sự sống” do tác giả Kim Liên, CLB Kim Liên Vĩnh Hòa, phường Thạch Linh thiết kế đã tạo ấn tượng mạnh với những trang phục được thiết kế từ những vật liệu phế thải như bao bì, vỏ lon bia, túi nilon, bạt che nắng…, tạo ra những trang phục độc đáo, thể hiện tài năng và sự sáng tạo của hội viên phụ nữ, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức được tầm quan trọng của việc tái chế và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Bộ sưu tập “Màu của sự sống” được thiết kế từ rác tái chế

Tham gia giao lưu sáng kiến truyền thông, 7 đội tuyên truyền đến từ các đơn vị: Thạch Hà, Hương Khê, Thành phố, Hương Sơn, Can Lộc, Kỳ Anh, Thị xã Hồng Lĩnh đã thể hiện tài năng thông qua hình thức sân khấu hoá (kịch nói, kịch hát, dân ca, hò vè …,). Các đội giao lưu đã góp phần thể hiện thực trạng, những vấn đề liên quan đến môi trường hiện nay; cũng như các giải pháp truyền thông trong gia đình, xã hội và tại cộng đồng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, hình thành thói quen, từng bước bồi đắp xây dựng văn hóa bảo vệ môi trường vì một tương lai bền vững.  

Đội truyền thông thông qua hình thức sân khấu hóa

Bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh cho biết, thời gian qua, các cấp Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực khẳng định vai trò chủ động, tích cực, năng động, sáng tạo của cán bộ, hội viên phụ nữ trong tham gia công tác bảo vệ môi trường với nhiều hình thức, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Đến nay, trên 90% chi hội phụ nữ đã xây dựng được tuyến đường hoa và hàng rào xanh do phụ nữ tự quản; 70% hội viên sử dụng giỏ phân loại rác và sử dụng các chế phẩm sinh học ủ phân vi sinh; trên 13.000 mô hình chăn nuôi sử dụng đệm lót sinh học, ngoài ra Hội đã chỉ đạo thành lập trên 30 THT/HTX thuộc lĩnh vực môi trường; trên 1.100 mô hình “Ngôi nhà xanh”;  phân phối miễn phí 80.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng và 20.000 bình lọc nước cho hội viên, phụ nữ khó khăn.

Huyền Thương

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả