Video

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tiếp đoàn cán bộ học viên Lào

21/09/2023
Sáng 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo đã có buổi tiếp đoàn 15 cán bộ học viên Lào do bà Thongchanh Akhamakhet, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài Nguyên Môi trường Lào, làm Trưởng đoàn.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn cán bộ học viên Lào.

Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo cho biết, trong những năm qua, Hội LHPN hai nước Việt Nam - Lào đã đóng góp tích cực vào việc xây dựng mối quan hệ "hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào". 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (bên phải) tiếp đoàn cán bộ học viên Lào do bà Thongchanh Akhamakhet làm Trưởng đoàn.

Hội LHPN hai nước đã ký kết Thỏa thuận hợp tác qua nhiều giai đoạn và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như trao đổi đoàn cấp cao và đoàn tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực, hỗ trợ đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ phụ nữ Lào… 

Năm 2022 sau khi hai Hội ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2027, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã có công văn chỉ đạo các tỉnh thành về định hướng hoạt động hợp tác với phụ nữ Lào trong 5 năm tới.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tặng quà lưu niệm cho các cán bộ học viên Lào

Ở địa phương, cả 10/10 tỉnh giáp Lào của Việt Nam đều ký kết Thỏa thuận Hợp tác với đối tác cùng cấp của Lào. Ngoài ra còn có hoạt động hợp tác của các tỉnh thành không giáp biên (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đăk Lăk...). 

Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo giới thiệu về những đề án mà Hội LHPN Việt Nam đang thực hiện như các Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Trong các chương trình này có những nội dung, dự án thành phần do Hội chủ trì liên quan đến thực hiện bình đẳng giới, tham gia giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em; các đề án của Chính phủ như: Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, Hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em…

Bà Thongchanh Akhamakhet, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài Nguyên Môi trường Lào (bên trái), tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo

Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo cũng cho biết, trong đợt tập huấn bồi dưỡng lần này, đoàn cán bộ học viên Lào  sẽ được tìm hiểu, tham quan các hoạt động Hội ở cơ sở như mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ tại Ninh Bình. Đây là dịp để các cán bộ học viên Lào học tập, trao đổi được nhiều kinh nghiệm để tăng cường hiệu quả hoạt động Hội.

Thay mặt đoàn cán bộ học viên Lào, bà Thongchanh Akhamakhet bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự đón tiếp nồng ấm của lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam dành cho Đoàn cũng như dành thời gian để trao đổi thêm những nội dung liên quan đến hoạt động Hội và phong trào phụ nữ trong khoá học. Điều này thể hiện tình cảm gắn bó, tình đoàn kết giữa hai dân tộc, giữa phụ nữ hai nước. 

https://phunuvietnam.vn/

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả