Video

Những chuyến xe gom rác để giúp người nghèo

01/08/2023
Từ đầu tháng Tư tới nay, Ủy ban MTTQ và Hội LHPN phường Bình Thọ, TP Thủ Đức (TPHCM) đã phối hợp thực hiện việc thu gom rác thải tái chế bán lấy tiền giúp đỡ hộ nghèo.
Cán bộ phụ nữ và các đoàn thể phường Bình Thọ đang phân loại rác trước khi đem bán

Ngày 15/7 vừa qua, bà Đặng Thanh Nguyệt - 67 tuổi, ở khu phố 1, phường Bình Thọ - đã nhận được sự hỗ trợ tháng thứ tư (mỗi tháng 2 triệu đồng) từ Hội LHPN phường. Lần nào nhận tiền bà cũng khóc và nói rằng, số tiền được nhận nhiều hơn thu nhập cả tháng đi bán bún xào dạo của bà.

Trước đây, bà Nguyệt phụ bưng bê, dọn dẹp quán. Từ khi có dịch COVID-19, bà thất nghiệp. Lớn tuổi, xin việc khó khăn, nên bà lấy bún xào mang đi bán lại kiếm lời, mỗi ngày khoảng 20 hộp.

Được hỗ trợ mỗi tháng 2 triệu đồng, bà Nguyệt yên tâm lo cho cháu gái ăn học. Bữa cơm của 2 bà cháu cũng có chút thịt cá. Kể chuyện mình, bà Nguyệt run run: “Chồng mất sớm, mình tôi tảo tần nuôi 4 đứa con. Nhưng tai ương đến dồn dập, 3 đứa con lần lượt bị tâm thần. Đứa tỉnh táo thì mắc bệnh nan y rồi mất. Vợ nó bỏ đi, để lại cho tôi đứa cháu nội đang học lớp Ba. Tôi gồng gánh gần hết đời người, không còn sức nữa, đành xin gửi 2 đứa con bệnh nặng vào trung tâm, còn đứa nhẹ thì nương náu cửa chùa”.

Hoàn cảnh éo le không kém bà Nguyệt là chị Nguyễn Thị Thúy Phượng - 50 tuổi, ở khu phố 2, phường Bình Thọ, một người mẹ đơn thân đang chống chọi lại bệnh nan y. Chị Phượng rửa chén thuê, được 100.000 đồng mỗi ngày, để nuôi 2 đứa con, cháu đang học lớp Mười một và cháu bị chậm phát triển.