Video

Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng "Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai năm 2024" với nhiều hoạt động thiết thực

15/05/2024
Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Phòng, chống thiên tai năm 2024 trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.
Cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp Hội LHPN Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, khu dân cư sau bão lụt

Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Phòng, chống thiên tai năm 2024 trong hệ thống Hội.

Các kế hoạch được cụ thể như sau: Nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp Hội trong công tác phòng chống thiên tai, góp phần triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022- 2027 và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai.

Tăng cường thông tin truyền thông tới cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về phòng, chống thiên tai, sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2024.

Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ của các cấp Hội được tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo hiệu quả, thiết thực và có sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành có liên quan.

Bên cạnh đó là những hoạt động thiết thực như:

- Treo băng rôn, khẩu hiệu, thông tin trên bảng điện tử… về "Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2024" và kỷ niệm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam (22/5) tại trụ sở cơ quan.

- Tổ chức các hoạt động truyền thông về các nội dung: Ý nghĩa của Tuần lễ Quốc gia và Ngày truyền thống phòng chống thiên tai; Kiến thức về phòng, chống thiên tai, công tác chuẩn bị và ứng phó các tình huống thiên tai phù hợp với đặc thù các vùng, miền theo phương châm "4 tại chỗ" và "3 sẵn sàng"; Vai trò và trách nhiệm lồng ghép giới trong công tác phòng, ngừa, ứng phó với thiên tai; Các gương điển hình, các mô hình phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu hiệu quả...

- Phổ biến, tuyên truyền các sản phẩm truyền thông do Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai các cấp xây dựng; trong đó quan tâm phổ biến các kiến thức về chủ động ứng phó với thời tiết nắng nóng; bão lụt, mưa lớn; dông, lốc và các thiên tai khác thường xuất hiện ở địa phương.

- Tiếp tục phổ biến tới cán bộ, hội viên, phụ nữ sử dụng Mini app "Phòng chống thiên tai Việt Nam" trên nền tảng ứng dụng zalo để kịp thời kết nối cứu trợ, phản ánh thiên tai hoặc liên hệ khẩn cấp khi cần trợ giúp.

- Phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, xây dựng và ban hành kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai của địa phương, trong đó quan tâm lồng ghép đầy đủ yếu tố giới vào các kế hoạch, phương án.

Thời gian tổ chức các hoạt động từ nay đến 22/5/2024.

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả