Video

Hội LHPN tỉnh Quảng Nam thăm, hỗ trợ nạn nhân và các gia đình vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Núi Thành

16/02/2023
Sáng 15/2, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các trường hợp bị thương trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc giữa xe khách và xe ô tô đầu kéo tại huyện Núi Thành hôm rạng sáng ngày 14/2, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại các khoa, phòng ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Quảng Nam Trần Thị Mỹ Phương đã gửi lời thăm hỏi đến các nạn nhân bị thương và gia đình;, động viên tinh thần các nạn nhân, nỗ lực điều trị để sớm phục hồi sức khỏe.

Nhằm chia sẻ với các nạn nhân và gia đình, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ 11 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện, mỗi trường hợp 01 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, cùng với đoàn công tác của UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Núi Thành, Hội LHPN huyện cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi và động viên các gia đình có nạn nhân tử vong tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Đoàn công tác đã hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân bị tử vong 10 triệu đồng, bị thương 04 triệu đồng.

Được biết, trước đó vào khoảng 4 giờ sáng 14/2, tại ngã tư giao nhau cùng mức giữa đường ĐT619 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp, thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành (Quảng Nam), xe ô tô khách biển kiểm soát tỉnh Quảng Ngãi chở theo nhiều người đi TP. Đà Nẵng để khám, chữa bệnh va chạm với một xe ô tô đầu kéo, mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Nam gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. 

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, ngày 14/2, bà Đặng Thị Lệ Thủy- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng nắm thông tin và chỉ đạo Hội LHPN huyện Núi Thành và Hội LHPN xã Tam Hiệp, nơi địa phương xảy ra vụ tai nạn đến thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời cho các nạn nhân gặp nạn. Đồng thời, thông qua Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đến gia đình các nạn nhân là nữ bị tử vong, bị thương trong vụ tai nạn.

Tính đến 11 giờ trưa nay (15/2), vụ tai nạn đã khiến 10 người tử vong và 11 người bị thương. Hiện có 8 nạn nhân đang điều trị tại Khoa ngoại Chấn thương, 3 nạn nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Thu Huệ

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả