Video

Hoà Bình: Phụ nữ huyện Lạc Sơn hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Quý Mão

02/02/2023
Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Hội LHPN huyện Lạc Sơn vừa tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 tại xã Tân Lập, thu hút trên 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tham gia.
Cán bộ, hội viên, phụ nữ và lãnh đạo huyện Lạc Sơn tham gia hưởng ứng Tết trồng cây tại xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, chung tay góp phần trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025 - Vì một Việt Nam xanh.

Đông đảo đại biểu, hội viên, phụ nữ đã tham gia chương trình phát động

Chủ tịch Hội LHPN huyện Lạc Sơn Bùi Thị Ngợi cho biết: Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của các cấp hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh, xây dựng vườn hộ, vườn mẫu; giúp hội viên phụ nữ thấy được vai trò của việc trồng cây trong việc phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, hạn chế tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Năm 2022 các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện trồng được 60.139 cây xanh các loại. Năm 2023, Hội LHPN cơ sở đồng loạt hưởng ứng chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” gắn với các hoạt động ra quân trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh và vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, các tuyến đường, khu dân cư,

Tại chương trình phát động đã tiến hành trồng 180 cây xanh các loại trên các tuyến đường và khuôn viên nhà văn hoá xóm Chiềng Vang 2, xã Tân Lập.

Những năm qua, hoạt động trồng và chăm sóc cây được Hội LHPN huyện Lạc Sơn triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục, qua đó góp phần nhân rộng và củng cố các tuyến đường hoa trên địa bàn; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong bảo vệ môi trường, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Btg, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả