Video

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga thăm và tặng quà gia đình chính sách tại tỉnh Phú Yên

20/09/2023
Chiều 19/9, Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga dẫn đầu đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên nhân chuyến làm việc tại địa phương.
Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (trái) thăm Mẹ VNAH Đỗ Thị Phưởng. Ảnh: Thu Hà

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Phưởng, sinh năm 1929 tại phường 5, TP Tuy Hoà. Mẹ Đỗ Thị Phưởng có con trai là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Hiện mẹ đang ở cùng con gái cũng là Hội viên Hội tù chính trị yêu nước.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga ân cần hỏi thăm, động viên Mẹ giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục trở thành niềm tự hào và làm chỗ dựa vững chắc cho thế hệ con cháu mai sau. Chủ tịch cũng biểu dương các thế hệ trong gia đình Mẹ Đỗ Thị Phưởng khi con cháu của Mẹ có rất nhiều người đã và đang đóng góp sức mình cho sự phát triển của địa phương. Mặc dù tuổi đã cao, song mẹ Phưởng vẫn rất minh mẫn và cám ơn tình cảm của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dành cho mẹ và gia đình. 

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga thắp hương tưởng niệm liệt sĩ

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (giữa); Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phú Yên Cao Thị Hoà An (bìa phải); Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên Lê Đào An Xuân (bìa trái) thắp hương tưởng niệm liệt sĩ là con trai mẹ Phưởng

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch Hà Thị Nga cũng đến thăm và tặng quà gia đình bà Huỳnh Thị Kim Chi tại phường 8, TP Tuy Hoà. Bản thân bà Kim Chi là thương binh 4/4 lại mang trong mình chất độc màu da cam. Chồng bà Kim Chi cũng là thương binh 4/4, hai mắt đã kém. Được biết, hiện nay ông bà còn phải chăm sóc một người con trai bị tai biến đã hơn 10 năm, chỉ có thể nằm một chỗ.

Mặc dù trong điều kiện hoàn cảnh vô cùng ngặt nghèo, bà Chi vẫn là hội viên tích cực của Hội LHPN phường 8, TP Tuy Hoà, đồng thời gia đình luôn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của địa phương, chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước một cách nghiêm túc.

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 2 từ trái qua) trò chuyện thân mật với gia đình thương binh Huỳnh Thị Kim Chi

Với tinh thần bộ đội cụ Hồ, luôn sống tích cực và đóng góp cho quê hương đất nước, Chủ tịch Hà Thị Nga đã động viên gia đình bà Kim Chi giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục giữ vững ý chí người lính để vừa quán xuyến tốt việc gia đình, vừa ủng hộ các phong trào của Hội LHPN các cấp. Chủ tịch Hà Thị Nga cũng mong muốn trong thời gian tới, các cấp uỷ, chính quyền tại tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cũng như tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp, uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

https://phunuvietnam.vn/

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả