Video

Các cấp Hội chung tay phòng, chống rác thải nhựa

27/12/2022
- Lạng Sơn: Tổ chức diễn đàn Bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa
- Đồng Tháp: Hội thi sáng tạo tận dụng rác thải tái chế thành sản phẩm thân thiện bảo vệ môi trường
Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức diễn đàn "Bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa" tại 04 trường THCS trên địa bàn

- Lạng Sơn: Tổ chức diễn đàn Bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa

Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức diễn đàn "Bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa" tại 04 trường THCS trên địa bàn tỉnh về thu hút hơn 1.500 học sinh và giáo viên tham gia.

Diễn đàn "Bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa" đã được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với thực tiễn, thu hút sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các em học sinh như: diễn tiểu phẩm, thi vẽ tranh chủ đề "em yêu môi trường"; trình diễn trang phục tái chế từ túi nilon; thi hùng biện; tổ chức đội thi tìm hiểu về "Bảo vệ môi trường". Tham gia vào các hoạt động, các em đã được cung cấp một số kiến thức về vai trò của môi trường đối với con người, tác động của con người đối với môi trường, kỹ năng giữ gìn và bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, tạo sự chuyển biến cơ bản về nhận thức và chuyển đổi hành vi tích cực trong các hoạt động bảo vệ và cải thiện môi trường sống, phòng chống rác thải nhựa cho học sinh, giáo viên, chung tay xây dựng môi trường phát triển bền vững.

Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức và đẩy mạnh sự tham gia của học sinh, giáo viên và hội viên phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường tại tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2022-2024” năm 2022 , tạo sân chơi bổ ích, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hình thành ý thức, thói quen hành động bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa trong nhà trường, gia đình và cộng đồng.

- Đồng Tháp: Hội thi sáng tạo tận dụng rác thải tái chế thành sản phẩm thân thiện bảo vệ môi trường

Hội thi do Hội LHPN huyện Châu Thành phối hợp Ban thường vụ Liên đoàn Lao động, Phòng Tài nguyên và Môi trường Huyện Huyện Đoàn tổ chức Hội thi "Sáng tạo tận dụng rác thải tái chế thành sản phẩm thân thiện bảo vệ môi trường năm 2022. Hội thi nhằm tuyên truyền nhận thức và hành động bo vệ môi trường trong đoàn viên người lao động, góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng vật liệu tái chế, hành động để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên; tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên và người lo động trên đa bàn huyện, đồng thời khơi dậy tiềm năng và phát triển tư duy tính sáng tạo của đoàn viên trong việc bảo vệ môi trường sống hiện nay. Qua đó, phát huy tính sáng tạo tận dụng rác thải nhựa thành những vật dụng có ích cho đời sống cộng đồng từng bước giảm rác thải ô nhiểm môi trường; cuộc thi và các sản phẩm tham gia dự thi phải thể hiện sự sáng tạo ý nghĩa và được tuyên truyền rộng rải mang tính giáo dục về nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sâu rộng cho đoàn viên, hội viên và người lao động; thu hút sự quan tâm và tham gia của đoàn viên, hội viên và người lao động, tạo sự trao đổi thông tin giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên và giữ gìn môi trường sống.

Ban Giám khảo đã trao 01 giải nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 09 giải Khuyến khích

Các sản phẩm dự thi là các mô hình, sản phẩm vật chất, đồ dùng gia đình, đồ phục vụ trang trí, phục vụ sản xuất, chăn nuôi, trồng cây, được sáng tạo tái chế từ rác thải vỏ chai nhựa; các sản phẩm dự thi thể  hiện được tính sáng tạo, mang tính ý nghĩa tích cực về các hoạt động tái sử dụng và tái chế rác thải bảo vệ môi trường và có giá trị sử dụng hoặc phục vụ đời sống hàng ngày.

12 đội đến từ các CĐCS các trường mẫu giáo trên địa bàn huyện tranh tài, thể hiện sự sáng tạo, khéo léo, khả năng tận dụng các rác thải từ nhựa tạo thành các sản phẩm hữu ích. Hình thức thi, Đội dự thi mang sản phẩm tới và trình bày ý tưởng, cách làm, dụng cụ, ý nghĩa…và trải qua 2 phần thi làm sản phẩm và thuyết trình. Kết quả, Ban Giám khảo đã trao 01 giải nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 09 giải Khuyến khích.

Btg Lạng Sơn, Trần Thắng

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả