Video

Bắc Giang: 753 học sinh nghèo được tặng xe vào dịp năm học mới từ phong trào “Biến rác thải thành xe đạp”,

23/08/2021
Phong trào “Biến rác thành xe đạp” do Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phát động từ 01/5-15/8/2021 nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đầu năm học mới 2021-2022
Hội LHPN huyện Sơn Động trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Từ phong trào, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện thu gom, phân loại rác tái chế, quyên góp cho Hội Phụ nữ tại địa phương để bán lấy tiền mua xe đạp mới tặng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Với ý nghĩa thiết thực, phong trào “Biến rác thành xe đạp” được đông đảo hội viên, phụ nữ toàn tỉnh nhiệt tình hưởng ứng. Kết quả thống kê sơ bộ cho thấy, từ nguồn rác thải tái chế, các cấp Hội đã thu được hơn 1,1 tỷ đồng, mua 753 chiếc xe đạp mới để tặng 753 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Dự kiến các cấp Hội sẽ đồng loạt tổ chức trao tặng xe vào dịp khai giảng năm học mới 2021-2022 sắp tới.

Phong trào tiết kiệm từ rác tái chế đã được Hội LHPN tỉnh Bắc Giang triển khai từ nhiều năm nay và cho thấy hiệu quả rõ nét. Từ những vỏ lon, chai nhựa, túi nilon… chị em phụ nữ đã gom góp, tích nhặt để trở thành nguồn lực trao tặng phương tiện sinh kế, đồ dùng hữu ích cho các gia đình hội viên, phụ nữ khó khăn như : bò sinh sản, lợn nái, máy ép nước mía, xe đạp, sách vở…

Những hiệu quả của phong trào đã mang lại lợi ích kép, không chỉ đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường mà còn giúp hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo trong toàn tỉnh được tiếp sức, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

BTG Bắc Giang

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả