Mang sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng có thu nhập trung bình

21/04/2023
Với mong muốn mang lại sản phẩm an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng và mang yến sào trở thành một loại thực phẩm phổ biến, chị Lê Viết Bình Phương (sinh năm 1984), một giáo viên Tin học tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư xây dựng “nơi trú ngụ” dẫn dụ chim yến bay về. Nhờ đó giúp chị có nguồn nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất yến sào và từng bước phát triển kinh tế.
Chị Lê Viết Bình Phương, Chủ cơ sở sản xuất Yến sào Phuong’s House

Thánh địa Mỹ Sơn là một trong hai di sản văn hóa thế giới của tỉnh Quảng Nam. Nơi đây vốn nổi tiếng bởi những đền tháp, là tác phẩm tràn đầy sức sống, trường tồn với thời gian. Cảnh đẹp rất nên thơ, hữu tình, thích hợp với sự sống của thiên nhiên, cây cỏ.

Chị Lê Viết Bình Phương luôn mong muốn làm ra những sản phẩm chất lượng từ yến với giá cả phù hợp túi tiền của nhiều người tiêu dùng

Dựa vào đó, chị Bình Phương đã hình thành ý tưởng khởi nghiệp, xây dựng nhà dẫn dụ chim yến cách thánh địa Mỹ Sơn khoảng 2km. Chị cho biết: "Với thiên nhiên cây cối xanh tươi, khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng tốt, nguồn thức ăn phong phú, cảnh đẹp đất trời nơi đây sẽ tạo điều kiện thuận lợi, "nhà yến" sẽ thành công như mong đợi".

Đúng như chị kỳ vọng và quyết tâm, cơ sở sản xuất Yến sào Phuong's House (tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã có được một nguồn nguyên liệu tốt từ nhà yến tại xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên. 

Sản phẩm Yến sào Phuong's House có mặt ở nhiều hội chợ uy tín

Yến sau khi thu hoạch, một phần yến thô được mang đi đóng hộp, phần còn lại dùng để sơ chế thành nhiều loại sản phẩm cho ra thị trường, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nhờ sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kĩ thuật, tay nghề cao, cơ sở sản xuất của chị Phương đã tạo ra được một số sản phẩm yến sơ chế như: Yến rút lông nguyên tổ, yến tinh chế, yến baby... Ngoài ra, để phù hợp với nhu cầu thực tế, Phuong's House cho ra dòng sản phẩm yến hũ nguyên chất chưng cất sẵn và đặc biệt là yến chưng sấy thăng hoa phù hợp với từng khách hàng.

Theo chị Phương, trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay, khi nền kinh tế đang ngày càng phát triển thì nhu cầu về sức khỏe của con người cũng ngày càng được nâng cao. Nhưng không phải ai cũng có thể tiếp cận đúng với loại thực phẩm bổ dưỡng này. Vì thế, chị muốn làm ra những sản phẩm chất lượng từ yến với giá cả phù hợp túi tiền của nhiều người tiêu dùng, làm thế nào để ngay cả người thu nhập trung bình vẫn sử dụng được yến nguyên chất và đảm bảo nguồn gốc.

Chị Phương cho biết mục tiêu của mình là tạo sự khác biệt, làm nên phong cách riêng trong từng sản phẩm, hướng đến giá trị nhân văn, giá trị cộng đồng. Chị tập trung vào chất lượng, bên cạnh đó thiết lập đội ngũ marketing thật tốt, đủ để lan tỏa giá trị của sản phẩm đến với mọi khách hàng.

Đi đến được ngày hôm nay, khi sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường, chị Phương từng trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm. Chị cho biết phải thường xuyên phải làm việc với cường độ cao, nếu như trước đây chị đi làm chỉ cần làm tốt công việc của mình rồi cuối tháng nhận lương, thì khi khởi nghiệp hoàn toàn ngược lại. Không phải chỉ lo lắng đến tình hình thị trường, đời sống của nhân viên mà còn phải tính đến việc đảm bảo hoạt động kinh doanh cũng như quản lý cơ sở hợp lý, đứng vững trước mọi biến cố.

Với tâm thế vững vàng, lấy chất lượng làm trọng tâm, nâng cao thêm giá trị sản phẩm, Yến sào Phuong's House đang ngày càng vững mạnh hơn. Chị hi vọng sản phẩm của mình sẽ đến được nhiều hơn với cộng đồng người tiêu dùng bốn phương.

Bí quyết kinh doanh:

- Kiên định lập trường: Mong muốn đem sản phẩm an toàn, chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.

- Nguyên tắc kinh doanh: Tuyệt đối không gian thương.

- Hướng đi: Lâu dài, chắc chắn và bền vững.

- Thái độ: Thân thiện, tình cảm, vui vẻ, hòa đồng.

Đó là nét văn hóa kinh doanh cơ bản của Yến sào Phuong’s House!

PNVN

Video