TP. Hồ Chí Minh: Nữ Thiếu tá công an tiêu biểu

21/11/2023
Với chức trách được giao, trên tinh thần chủ động, không ngại gian khó, Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Nam Sài Gòn, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (CSGT ĐB -ĐS) là tấm gương tiêu biểu, điển hình của tuổi trẻ Công an Thành phố.
Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt tổ chức hoạt động ASXH, Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung đại diện tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chị cùng các Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Phòng CSGT ĐB - ĐS luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tổ chức nhiều hoạt động nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên phát triển toàn diện về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu công tác chuyên môn và đoàn hội, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Thiếu tá Hồng Nhung luôn nhận thức đầy đủ vai trò, trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện các công trình, phần việc của Hội Phụ nữ Phòng CSGT ĐB - ĐS, luôn quan tâm đời sống, tâm tư nguyện vọng, hỗ trợ khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống của từng cán bộ, hội viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, hội viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhằm cùng tập thể Hội Phụ nữ Phòng phấn đấu đạt các chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó, chị đã chủ động lựa chọn, đăng ký thực hiện các công trình, phần việc, phấn đấu đạt kết quả cao: 100% hội viên (117 hội viên) thực hiện đăng ký thực hiện phong trào thi đua gắn liền với công tác chuyên môn được phân công, 100% hội viên thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ gắn với thực hiện 4 phẩm chất "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"; cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" trong phụ nữ Công an thành phố. Không có cán bộ, hội viên vi phạm điều lệnh.

Chị đã cùng các hội viên thực hiện nhiều công trình, phần việc đạt hiệu quả cao, điển hình là Công trình "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tạo nếp sống văn hóa giao thông - Vì an toàn giao thông cho mọi người". Qua đó, đã phối hợp các cơ quan, tổ chức, các trường học trên địa bàn Thành phố tổ chức 264 đợt tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho 112.618 người tham gia, nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, dịch vụ công trực tuyến, từ đó khuyến khích người dân truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia để giải quyết các thủ tục hành chính về lĩnh vực TTATGT như đăng ký xe trực tuyến, nộp tiền phạt trực tuyến,... Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng thực hiện được hàng nghìn bài viết, trong đó 44 chương trình phát thanh "Tuýt còi" được phát trên kênh VOV của Đài tiếng nói Việt Nam với nội dung đa dạng, phong phú, 01 chương trình truyền hình trên Đài Truyền hình Công an Nhân dân với chủ đề "Đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho Nhân dân vui xuân đón Tết", tổ chức được 03 Ngày hội an toàn giao thông tại các địa phương. Qua đó, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trên cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) trong năm, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông đô thị. 

\

Thiếu tá Hồng Nhung tham gia tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ tại trường THPT Ngô Quyền

Trong năm 2023, chị đã tham mưu Đảng ủy – Ban Chỉ huy Phòng thực hiện tốt công trình "Nữ CSGT tuần tra dẫn đoàn và chỉ huy điều khiển giao thông - Bản lĩnh, tự tin trong các mặt công tác, chiến đấu", qua đó hội viên phụ nữ của đơn vị đã trực tiếp tham gia đưa dẫn 10 lượt đoàn (06 lượt đoàn trong nước và 04 đoàn quốc tế) đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh; 03 lượt lễ ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phát huy việc nâng cao hình ảnh của người nữ Cảnh sát giao thông hội tụ đầy đủ tố chất, kỹ năng, kinh nghiệm, bản lĩnh, đáp ứng nhu cầu thực tiễn công tác.

Chị cũng chủ động tham mưu thực hiện tốt mô hình "Cổng trường an toàn" bằng các giải pháp thiết thực như tăng cường công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và lực lượng chức năng trong công tác giáo dục, hướng dẫn, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về TTATGT của học sinh, sinh viên. Nhờ việc thường xuyên thay đổi các mô hình, cách thức tuyên truyền đa dạng, sinh động, chị và đơn vị dễ dàng mở rộng, tiếp cận với các đối tượng tuyên truyền ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên… thu hút được sự quan tâm, chú ý của các em. Từ đó, mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền pháp luật, trở thành người bạn đồng hành giúp các em học sinh tham gia giao thông an toàn.

Với những thành tích đạt được, chị là một trong 20 cá nhân nữ xuất sắc nhất của lực lượng CAND vinh dự nhận danh hiệu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2022.

Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video